Từ tổ tiên xa xưa vốn dĩ là Chó sói, giờ họ hàng nhà Chó đã phát triển thành rất nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi loại tùy theo đặc điểm riêng mà trở thành Chó cảnh, Chó săn, hay Chó trinh sát, cứu hộ… Chúng mình cùng làm quen với một vài giống Chó đặc biệt nhất nhé!

Chó Yorkshire Terrier

Những chú chó đặc biệt 1

Chó cảnh Yorkie xinh đẹp và nhỏ xíu, chỉ nặng khoảng 1,8 kg đến 3 kg. Yorkshire nổi tiếng có bộ lông thẳng, mịn, sáng bóng. Chúng rất hiếu động và hay… sủa.

Chó Dachshund

Những chú chó đặc biệt 2

Chó Dachshund là giống chó nhỏ, thân dài, chân ngắn. Nó có tính cách dũng cảm, thân thiện tuyệt vời và rất trung thành với chủ. Nó cũng có tuổi thọ khá cao so với các loài chó khác.

Chó Poodle

Những chú chó đặc biệt 3

Poodle là giống chó xù có lịch sử lâu đời và rất được yêu thích bởi có nhiều kích cỡ, màu sắc. Chúng được coi là giống chó thông minh thứ hai chỉ đứng sau loài Border Collie. Chúng là một vật nuôi tuyệt vời, biết vâng lời và thân thiện với trẻ em.

Chó Golden Retriever

Những chú chó đặc biệt 4

Golden Retriever (chó săn Scotlen) là giống chó rất thông minh và thích làm việc. Ngày nay, chúng được sử dụng để dẫn đường cho người mù, tìm kiếm và cứu nạn, phát hiện ma túy... Giống chó này có tuổi thọ khoảng 11 năm.

Chó German Shepherd

Những chú chó đặc biệt 5

Chó German Shepherd (chó chăn cừu Đức) làm được nhiều việc giúp chủ như trông coi và bảo vệ gia súc khỏi thú dữ. Nhờ có khứu giác phân biệt mùi hương tuyệt vời nên chúng còn được sử dụng làm chó cảnh sát và chó cứu hộ. Chó chăn cừu rất thông minh, biết vâng lời, đồng thời luôn bảo vệ và trung thành với chủ.

Chó Border Collie

Những chú chó đặc biệt 6

Collie Border là một trong những giống chó thông minh và ham chơi thể thao nhất. Vì thế chúng luôn được tham gia các cuộc thi chăn cừu.