Global Seed - Ngân hàng hạt giống tận thế, Na Uy

Căn hầm này được xây dựng bên trong vòng tròn Bắc Cực, trên đảo Spitsbergen, Na Uy.

Người ta xây nó nhằm bảo tồn sự đa dạng các loại cây lương thực và khôi phục thảm thực vật trên thế giới trong trường hợp xảy ra một thảm họa nhân loại.

Global Seed rộng 1.000 m2 được bảo vệ bởi hệ thống an ninh tiên tiến cao nhất để chống chịu được các vụ nổ hay động đất và có thể tồn tại khoảng 200 năm.

Quyền ra vào căn hầm bị hạn chế nghiêm ngặt, mỗi năm căn hầm chỉ mở cửa 3 - 4 lần để nhận các mẫu hạt giống mới.

Hiện tại, Global Seed là nơi chứa khoảng 100 triệu hạt giống của các loại cây trên Trái Đất.

 - Ảnh 7

Đảo rắn Ilha Da Queimada Grande, Đại Tây Dương

Hiện nay hòn đảo này là nơi duy nhất trên thế giới xuất hiện loài rắn hổ lục đầu vàng vô cùng độc. Theo thống kê, trung bình mỗi mét vuông trên đảo có từ 1 đến 5 con hổ lục đầu vàng.

Chính phủ Brazil đã ra lệnh cấm du khách đặt chân lên đảo, chỉ có các nhà khoa học khi được cấp phép mới có thể tới đây vài năm 1 lần. Bởi vì nếu dến đây, chúng ta có thể phải đối diện với sự nguy hiểm chết người vì loài rắn cực độc này.

 - Ảnh 7

Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Đảo Bắc Sentinel là nơi cư trú của người Sentinelese, một trong số ít bộ tộc trên thế giới, họ luôn từ chối mọi liên hệ với thế giới bên ngoài.

Tính từ thế kỷ 19, có khoảng 11 đoàn tiếp cận hòn đảo để tìm hiểu nhưng tất cả đều thất bại trở về vì người dân trên đảo này không tiếp đón và còn đuổi họ một cách khó hiểu.

 - Ảnh 7

Đền Ise Grand, Nhật Bản

Đây là một đền thờ Thần đạo thờ phụng Thiên Chiếu Đại Thần Amaterasu-Ōmikami. Tại đây có hai đền thờ chính và khoảng 125 đền nhỏ. Nơi này chỉ đón tiếp những linh mục hoặc tu sĩ thuộc dòng dõi hoàng tộc Nhật Bản. Vì thế không ai ngoài họ có thể đến được nơi này.

 - Ảnh 7

Lăng Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, Trung Quốc

Người ta phát hiện lần đầu lăng mộ của Tần Thủy Hoàng nằm ở quận Lâm Đồng, Tây An, Thiểm Tây (Trung Quốc) vào năm 1974.

Chính quyền Trung Quốc muốn giữ gìn và tôn trọng nghi thức mai táng cổ xưa nên không cho phép công nghệ đại xâm nhập và khám phá nơi này, vì thế du khách cũng không được phép tham quan.

 - Ảnh 7

Văn khố Cơ mật Vatican

Văn khố Cơ mật Vatican là một kho chứa bí mật của Vatican và Giáo hội Công giáo. Nơi đây lưu trữ các tài liệu liên quan đến Giáo hội Công giáo tích lũy qua nhiều thế kỷ, trong đó có cả các tài liệu từ thế kỷ 8. Chỉ các nhà nghiên cứu khi có một giấy phép đặc biệt mới có thể vào kho lưu trữ này. Vì thế chúng ta chỉ có thể đến nơi này trong giấc mơ mà thôi.

 - Ảnh 7

Khu vực 51 (Area 51)

Khu vực 51 hay sân bay Homey, hồ Groom là một khu vực quân sự cao cấp của Không quân Mỹ, trên bờ phía Nam của Hồ muối Groom ở phía Nam của tiểu bang Nevada. Do ở vị trí xa xôi nên nơi đây được CIA và Không quân Mỹ sử dụng làm lãnh địa thử nghiệm.

 - Ảnh 7
Khu vực 51 được nhiều người trên thế giới biết đến với nhiều thuyết âm mưu về UFO. Rất nhiều người tò mò muốn khám phá địa điểm này nhưng lối vào hoàn toàn bị cấm.