1. Núi Tepui- Venezuela

Những địa điểm bí ẩn trên thế giới mà con người chưa khám phá hết 1

Tepui là tên gọi của những ngọn núi cao, hùng vĩ, vượt lên trên cả những tầng mây, được tìm thấy ở cao nguyên Guayana, Nam Mỹ, đặc biệt là tại Venezuela. 

Những địa điểm bí ẩn trên thế giới mà con người chưa khám phá hết 2

Trong ngôn ngữ của tộc người bản địa Permon thì Tepui có nghĩa là “Nhà của các vị thần”. Ngọn núi này tồn tại độc lập, không liên kết với các ngọn núi khác, là nơi sinh sống của hàng nghìn động, thực vật đặc hữu. Ngọn núi này đứng thẳng gần như tuyệt đối, có độ cao hơn 1000m so với các khu rừng xung quanh. Chưa có nhà khoa học, nhà thám hiểm nào có thể đặt chân đến tận cùng của các Tepui.

Những địa điểm bí ẩn trên thế giới mà con người chưa khám phá hết 3

2. Rừng núi đá Madagascar

Những mỏm đá, hẻm núi sắc lẹm dường như có thể xuyên thủng cả bầu trời xanh trong phía trên là đặc sản rừng núi của cộng hòa Madagascar. Chúng được hình thành qua hàng triệu năm, có các hang động hẹp, sâu nằm dưới lòng đất, nơi sâu nhất là 120m.

Những địa điểm bí ẩn trên thế giới mà con người chưa khám phá hết 4

Những cơn mưa đã làm xói mòn lớp đá vôi dày và trầm tích thành màu trắng. Từ đó cũng tạo thành kì quan thiên nhiên độc đáo và bí ẩn nhất của con người. Số người thám hiểm được khu rừng kì bí này chỉ đếm được trên đầu ngón tay bởi sự khắc nghiệt, địa hình gần như không thể chinh phục. 

Những địa điểm bí ẩn trên thế giới mà con người chưa khám phá hết 5

3. Dallol- Ethiopia

Nơi đây được mệnh danh là "Địa ngục của trái đất" hay "Núi lửa trên cạn".

Những địa điểm bí ẩn trên thế giới mà con người chưa khám phá hết 6

Với độ muối cao kỉ lục, không động thực vật nào có thể sinh sống tại đây. Khu vực này nằm dưới mực nước biển 116 m, nhiệt độ trung bình năm là 35 độ C. Gần đó là núi lửa Dallol, từng phun trào vào năm 1926.

Những địa điểm bí ẩn trên thế giới mà con người chưa khám phá hết 7

Đây là nơi thu hút rất nhiều thợ săn ảnh, tuy nhiên họ cũng không để đứng ở đây lâu nếu như không muốn bị bỏ mạng.

Những địa điểm bí ẩn trên thế giới mà con người chưa khám phá hết 8

Khánh Ly (Tổng hợp)