Nhắc đến một trong những quốc gia sở hữu nhiều kỷ lục thế giới nhất, chắc chắn không thể thiếu cái tên Trung Quốc ở trong danh sách. Nơi đây không chỉ thu hút du khách quốc tế đến tham quan bởi nét văn hóa, ẩm thực từ lâu đời với hàng loạt danh lam thắng cảnh đẹp. Mà đất nước tỷ dân có sở hữu nhiều công trình, địa điểm đang nắm giữ kỷ lục thế giới.

Cây cầu cao nhất thế giới

Cầu Bắc Bàn Giang còn gọi là cầu Ni Châu Hà, được biết đến là cây cầu dây văng dài 1341m nối giữa 2 tỉnh Vân Nam và Quý Châu, Trung Quốc. Cây cầu được xây dựng từ năm 2012 và trở thành cây cầu cao nhất thế giới hiện nay. Độ cao của cầu Bắc Bàn Giang là 564m so với sông Bắc Bàn. Để xây dựng công trình này, Trung Quốc đã phải bỏ ra số tiền 1 tỷ nhân dân tệ (hơn 3.400 tỷ đồng).

Những địa điểm độc đáo mà bạn chỉ có thể bắt gặp ở Trung Quốc - Ảnh 8
Những địa điểm độc đáo mà bạn chỉ có thể bắt gặp ở Trung Quốc - Ảnh 10

Tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới

Lạc Sơn Đại Phật còn được gọi bằng cái tên khác là Lăng Vân Đại Phật hay Gia Định Đại Phật. Đây là bức tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới hiện nay. Bức tượng này được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân. Ngọn núi này nằm ở khu vực hợp lưu của 3 con sông lớn tại miền nam Tứ Xuyên (Trung Quốc). Lạc Sơn Đại Phật sở hữu chiều cao 71m, bức tượng mô tả hình ảnh Phật Di Lặc đang ngồi, hai tay đặt trên đầu gối.

Những địa điểm độc đáo mà bạn chỉ có thể bắt gặp ở Trung Quốc - Ảnh 9
Những địa điểm độc đáo mà bạn chỉ có thể bắt gặp ở Trung Quốc - Ảnh 7

Bưu điện cao nhất thế giới nằm trong một tòa nhà

Bưu điện này nằm trong tòa nhà Sky Post - một chi nhánh của Bưu điện Trung Quốc. Độ cao của nó là 428m nằm trên tầng 107 của Tháp Quảng Châu (Canton Tower) ở Trung Quốc. Dành cho những bạn nào chưa biết, tháp Quảng Châu cũng là tòa tháp truyền hình cao thứ 2 thế giới. Tòa tháp này chỉ xếp sau Tokyo Sky Tree (634m) ở Nhật Bản.

Những địa điểm độc đáo mà bạn chỉ có thể bắt gặp ở Trung Quốc - Ảnh 6

Viện bảo tàng khoa học lớn nhất thế giới

Vào năm 2018, Trung tâm Khoa học Quảng Đông (Guangdong Science Centre) được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là viện bảo tàng khoa học lớn nhất thế giới. Diện tích sàn của bảo tàng này lên đến 126.513,58m2, còn tổng diện tích là hơn 450.000m2. Trung tâm Khoa học Quảng Đông hiện có 10 gian hàng theo chủ đề cố định và trưng bày hơn 510 hiện vật.

Những địa điểm độc đáo mà bạn chỉ có thể bắt gặp ở Trung Quốc - Ảnh 5
Những địa điểm độc đáo mà bạn chỉ có thể bắt gặp ở Trung Quốc - Ảnh 4

Bức tường thành dài nhất thế giới

Chắc hẳn, khi nhắc đến Trung Quốc không ai là không biết đến Vạn Lý Trường Thành. Tuy nhiên, ngoài nơi này ra, Trung Quốc vẫn còn bức tường thành Nam Kinh. Công trình này hiện đang nắm giữ kỷ lục về bức tường bảo vệ nội đô dài nhất thế giới. Tường thành này được xây dựng trong khoảng năm 1366 - 1386. Bức tường có mục đích bảo vệ cố đô của triều nhà Minh.

Những địa điểm độc đáo mà bạn chỉ có thể bắt gặp ở Trung Quốc - Ảnh 3

Công trình xây dựng trong suốt 21 năm mới hoàn thành và phải mất đến 200.000 công nhân để xây dựng. Bức tường thành xoay tròn dài nhất thế giới này bao bọc một vùng rộng hơn 5.400ha ở thành phố Nam Kinh. Chiều dài ban đầu của nó gần 35km nhưng đến ngày nay chỉ còn sót lại gần 21km.

Vườn nho cao nhất thế giới

Về diện tích trồng nho, Trung Quốc chỉ đứng thứ 2 sau diện tích của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, quốc gia này lại đang sở hữu vườn nho cao nhất trên thế giới theo Tổ chức Kỷ lục Guinness. Pure Land & Super-High Altitude Vineyard là vườn nho nằm tại Lhasa, một thành phố ở Tây Tạng. Nó có độ cao hơn 3563m và được xây dựng từ năm 2013.

Những địa điểm độc đáo mà bạn chỉ có thể bắt gặp ở Trung Quốc - Ảnh 2

Tác phẩm điêu khắc tuyết lớn nhất thế giới

"Romantic Feelings" (Cảm xúc lãng mạn) là tên tác phẩm điêu khắc tuyết lớn nhất thế giới. Nó được tạo ra trong khuôn khổ Lễ hội điêu khắc băng và tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân. Lễ hội tổ chức tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc vào cuối năm 2007.

Những địa điểm độc đáo mà bạn chỉ có thể bắt gặp ở Trung Quốc - Ảnh 1

Tác phẩm cao 35m và dài 200m, được làm từ 3.398m3 tuyết. Một đội ngũ 600 nhà điêu khắc đến từ 40 quốc gia khác nhau để tạo hình cho bức tường này.