Những điều luật lạ lùng chỉ có ở các địa điểm du lịch nổi tiếng này

Thạch Lam
Một số quốc gia trên thế giới đưa ra những điều luật hết sức lạ lùng mà du khách nào khi đến đây cũng cần phải lưu ý để tránh bị phạt.

Singapore: Cấm ăn kẹo cao su

Khi đến với đất nước Singapore thì tốt nhất bạn không nên mang theo kẹo cao su. Bởi vì đây là một trong những quốc gia sạch nhất thế giới, họ cấm ăn kẹo cao su nhằm giữ cho đất nước luôn sạch sẽ, trật tự. Thậm chí, "đảo quốc sư tử" còn từng cấm nhập khẩu mặt hàng này.

Những điều luật lạ lùng chỉ có ở các địa điểm du lịch nổi tiếng này - Ảnh 6

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, luật lệ này đã được nới lỏng một chút và bạn có thể mang theo tối đa 2 phong kẹo trong người. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng bạn có nơi để nhả bã kẹo cao su vì Singapore không cho phép xả rác bừa bãi.

Canada: Không nuôi chuột làm thú cưng

Ở Alberta (Canada) có quy định bạn không được nuôi chuột làm thú cưng và ở Ontario (Canada) lại có quy định không được sơn gara ô tô màu tím. Bên cạnh đó, bạn cũng không được phép trả quá nhiều tiền xu mỗi lần mua hàng. Không được phép tháo băng y tế ở nơi công cộng.

Những điều luật lạ lùng chỉ có ở các địa điểm du lịch nổi tiếng này - Ảnh 7

Khi đến công viên, mọi người không được mang theo con lạc đà không bướu hay không mang rắn đến nơi công cộng. Toàn là những quy định lạ lùng phải không nào, nhưng vẫn chưa hết đâu nhé! Ở Canada, các đài phát thanh bắt buộc phải phát những chương trình của nghệ sĩ nước này ít nhất 35% thời lượng phát sóng. Đặc biệt trong các khung 6h và 18h từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Italy: Cho chim bồ câu ăn là bất hợp pháp

Có hàng ngàn con chim bồ câu sà xuống khu vực quảng trường Saint Mark bởi khách du lịch sẽ cho chúng thức ăn nhưng mục đích chủ yếu là để chụp ảnh. Do đó, từ năm 2008, các nhà lập pháp của Venice (Italy) đã đưa ra quy định cho chim bồ câu ăn là bất hợp pháp.

Những điều luật lạ lùng chỉ có ở các địa điểm du lịch nổi tiếng này - Ảnh 5

Mỗi năm, mỗi người dân nơi đây tiêu tốn 275 EUR để dọn dẹp các di tích và sửa chữa thiệt hại do chim bồ câu gây ra. Nếu như bạn bị bắt gặp đang cho chúng ăn thì có thể bạn sẽ phải trả khoản tiền phạt lên tới 700 EUR.

Mỹ: Để gà băng qua đường là vi phạm luật

Ở Quitman thuộc bang Georgia (Mỹ), việc bạn để gà băng qua đường là vi phạm pháp luật. Mục đích tạo ra điều luật này là nhằm đảm bảo động vật ở các trang trại không được chạy nhảy tự do. Tuy nhiên, trong điều luật lại chỉ đề cập đến gà. Còn các động vật khác như bò, lợn,... không thấy xuất hiện trong điều luật.

Những điều luật lạ lùng chỉ có ở các địa điểm du lịch nổi tiếng này - Ảnh 4

UAE: Để xe bẩn sẽ bị phạt tiền

Nếu như đến UAE mà bạn quên rửa xe hay để chiếc xe bị bẩn thì bạn có thể sẽ bị phát tiền. Ở đất nước này, họ rất quan tâm đến vấn đề hình ảnh quốc gia. Những chiếc xe bẩn giống như đang "làm xấu hình ảnh" và chúng có thể bị cẩu đi. Đồng thời, người chủ của chiếc xe cũng có thể bị phạt tiền.

Những điều luật lạ lùng chỉ có ở các địa điểm du lịch nổi tiếng này - Ảnh 2

Tuy nhiên, rửa xe không đúng cách khi rửa xe trong khu dân cư hay thuê người làm việc đó thì bạn cũng có thể bị phạt tiền. Bởi vì làm như thế là "bóp méo hình ảnh đẹp". Chiếc xe cần được mang đến tiệm rửa xe và ở UAE bạn sẽ không thể đem xe đi rửa vào buổi sáng cuối tuần.

Ba Lan: Không mặc áo phông in hình gấu Pooh

Chú gấu Pooh khoác lên mình bộ lông màu vàng với chiếc áo đỏ quen thuộc. Thế nhưng, chú lại không hề có quần. Chính vì điều này mà đất nước Ba Lan đã ban hành lên cấm hình ảnh của chú gấu này xuất hiện ở các sân chơi, trường học. Để tránh gặp phải rắc rối, khi đến thăm quốc gia Đông Âu này bạn hãy bỏ chiếc áo phông in hình gấu Pooh ở nhà nhé!

Những điều luật lạ lùng chỉ có ở các địa điểm du lịch nổi tiếng này - Ảnh 3

Tây Ban Nha: Không được xây lâu đài cát

Đất nước Tây Ban Nha có một điều luật vô cùng lạ lùng, đó là những ai chơi trò xây lâu đài cát sẽ bị phạt. Mức phạt sẽ tùy theo từng địa điểm và theo sự phán xét của những người có thẩm quyền. Ngay cả các trẻ em khi chơi trò chơi này cũng sẽ bị phạt.

Những điều luật lạ lùng chỉ có ở các địa điểm du lịch nổi tiếng này - Ảnh 1

Đúng là có rất nhiều quy định lạ lùng phải không nào? Nếu bạn biết về những quy định có 1-0-2 nào khác thì hãy chia sẻ ngay với chúng mình nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những điều luật lạ lùng chỉ có ở các địa điểm du lịch nổi tiếng này tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới

Trái đất của chúng ta có vẻ là một nơi tương đối an toàn và lành mạnh. Tuy nhiên, thực tế có khá nhiều nơi hoang dã và nguy hiểm, du khách cần biết để thận trọng khi tới đây.