Từ những mái chùa cong cong, tiếng chuông chùa ngân nga, bóng cây cổ thụ tỏa xuống trầm mặc hay những vườn rau xanh, chậu hoa sứ và giàn hoa giấy nhiều màu rực trong ánh nắng… đến những góc thư viện, phòng tập đa năng…

Ở nơi chỉ có sóng, gió, trơ cằn sỏi đá dưới cái nắng cháy da… những người cán bộ, chiến sĩ đã đổ bao mồ hôi, công sức để khai phá, xây dựng, trồng trọt, chăn nuôi biến những hòn đảo, bãi đá ngầm thiếu sức sống trở thành nhà đa năng, vườn tược, thao trường tập luyện... Màu xanh làm dịu đi sự khắc nghiệt của thiên nhiên, sức nóng của những căng thẳng, cảnh giác với kẻ thù bên ngoài luôn muốn lăm le xâm phạm, lãnh hải, vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta cùng đi tham quan những góc nhỏ gợi nhớ về đất liền ở nơi đầu sóng nhé:

Vườn rau xanh trên đảo.

Phòng thư viện nơi cán bộ và chiến sĩ trau dồi kiến thức và đọc sách báo.

Tủ tài liệu.

Báo tường với những nét bút viết tay cứng cáp và nét vẽ sinh động của người chiến sĩ. Đọc những dòng chia sẻ, những bài thơ trên báo tường, ai cũng xúc động trước tình cảm của cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa hướng về đất liền và quyết tâm giữ gìn từng tấc đất thiêng liêng của biển đảo tổ quốc!

Bếp ăn của cán bộ, chiến sĩ ở nhà giàn DK1.

Giá gương soi trong phòng chiến sĩ.

Hoa sứ nở rực rỡ trên đảo Sơn Ca.

Trên các đảo nổi của Trường Sa đã có các ngôi chùa lớn uy nghiêm tọa lạc.

Nhà kính trồng rau xanh trên đảo Phan Vinh A.

HƯỚNG DƯƠNG