Những khoảnh khắc "cười không đỡ nổi' trong cuộc thi nhiếp ảnh“ Thiên nhiên hài hước 2021

Thu Trà
Đến hẹn lại lên, Giải nhiếp ảnh động vật hoang dã hài hước 2021 năm nay trở lại với những khoảnh khắc ngộ nghĩnh và hài hước của muôn loài động vật trong thế giới tự nhiên.

Giải thưởng nhiếp ảnh Động vật hoang dã hài hước (Comedy Wildlife Photography Awards) được tổ chức thường niên là dịp để các tay máy ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ, thú vị, dễ thương và kỳ quặc của động vật hoang dã trên khắp thế giới. Giải thưởng được phát động vào năm 2015 bởi hai nhiếp ảnh gia người Anh, Paul Joynson-Hicks và Tom Sullam với hy vọng cuộc thi sẽ mang đến cho mọi người những giây phút thoải mái cũng như nâng cao ý thức cộng đồng về bảo tồn thế giới tự nhiên.

Những khoảnh khắc
Đừng nhầm nhé đây là một chú chuồn chuồn chứ không phải ruồi đâu

Năm nay, hơn 7.000 tác phẩm dự thi từ khắp thế giới đã được gửi tới cuộc thi, BTC đã công bố 42 bức ảnh được bình chọn

"Chúng tôi khá choáng ngợp trước số lượng và chất lượng các bài dự thi nhận được trong năm nay. Số lượng hình ảnh khổng lồ nhận được hàng năm thể hiện tinh thần hướng tới công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã. Đây cũng là lời nhắc nhở thực sự đáng kinh ngạc để chúng ta thấy rằng phải làm tất cả những gì có thể để bảo vệ chúng", Joynson-Hicks chia sẻ

Những khoảnh khắc
Dáng đứng như thể "một mình tao chấp hết".

Tại cuộc thi, mỗi năm sẽ có một tổ chức từ thiện hoạt động không ngừng nghỉ để bảo vệ các loài động vật dễ bị tổn thương được vinh danh và nhận 10% trên tổng doanh thu ròng của cuộc thi. Năm nay, Save Wild Orangutans (Tổ chức bảo vệ sinh tồn của Đười ươi) ở Vườn quốc gia Gunung Palung, thuộc đảo Borneo, Indonesia đã được nêu tên nổi bật. 

Những khoảnh khắc
Khuôn mặt thể hiện "dỗi rồi đó"

Tác phẩm chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 22/10. Giải thưởng cao nhất là một chuyến du lịch đến khu bảo tồn Maasai Mara ở Kenya để chụp ảnh hoang dã. Một tác phẩm tiêu biểu như bức ảnh "con rắn biết cười" của tay máy Aditya Kshirasagar.

Những khoảnh khắc

Hiện ban tổ chức vẫn đang thảo luận để tìm ra tác phẩm chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 20/10 sắp tới. Cùng ngắm những tác phẩm được BTC đánh giá cao nhé! 

Những khoảnh khắc
Hải cẩu xám che miệng cười khúc khích ở Ravenscar, Anh
Những khoảnh khắc
Gấu mèo rỉ tai kể chuyện cho nhau ở Kassel, Đức
Những khoảnh khắc
Hai con kangaroo trông như đang khiêu vũ, nhưng thực ra là chúng đang đánh nhau ở Perth
Những khoảnh khắc
Cá "bĩu môi" chụp tại Curao, Hà Lan
Những khoảnh khắc
Thật tuyệt vời vì tôi có bạn
Những khoảnh khắc
Đến giờ đi học rồi mấy bé ơi.

Ảnh: The Comedy Wildlife Photography Awards 2021

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những khoảnh khắc "cười không đỡ nổi' trong cuộc thi nhiếp ảnh“ Thiên nhiên hài hước 2021 tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác