Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 1

Lâu đài Neuschwanstein, Đức: được xây dựng bởi vua Ludwig II của Bayern trong năm 1868. Đến nay, đây là một trong những lâu đài đón nhiều khách tham quan nhất ở châu Âu. Có tin đồn rằng đó là nơi khơi nguồn cảm hứng cho Tchaikovsky viết "Hồ thiên nga".

Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 2

Hang động đom đóm Waitomo, New Zealand khiến du khách ngỡ như lạc vào xứ thần tiên với thứ ánh sáng xanh kỳ ảo phát ra từ hàng nghìn con đom đóm bên trong động.

Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 3

Thị trấn Colmar là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất nước Pháp. Colmar gợi cho chúng ta những liên tưởng tới ngôi làng nhỏ trong "Beauty and the Beast", thậm chí còn tuyệt vời hơn. Mặc dù có diện tích tương đối nhỏ, nhưng nơi đây có tới 3 nhà hát, phòng hòa nhạc Le Grillen, 4 thư viện, một phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại và 5 bảo tàng.

Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 4

Động Batu, Malaysia: Theo người Malaysia, động Ba Tu là là nơi thiêng liêng nhất của tín đồ Ấn Độ giáo (đạo Hindu) tại Malaysia. Bức tượng thần Murugan cao 43 mét được sơn nhũ vàng lấp lánh, đứng trước lối vào động.

Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 5

Nhà thờ chính tòa Thánh Vasily với kiến trúc độc đáo là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất của nước Nga.

Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 6

Kawachi Fuji Garden ở Fukuoka. Đường hầm hoa tử đằng với 150 cây gồm hơn 20 loài khác nhau nở rộ vào cuối tháng 4, khiến cho khung cảnh nơi đây như một chốn bồng lai trên mặt đất.

Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 7

Tu viện Paro Taktsang, Bhutan nằm cheo leo trên vách núi ở độ cao 3.120 mét. Tu viện còn có tên gọi khác là "Hang Cọp". Theo truyền thuyết, đại sư Padmasambhava bay vào hang động này trên lưng của một con hổ, sau này trở thành vợ ông. Du khách chỉ có thể đến đây bằng cách men theo các đường mòn núi được xây dựng từ cách đây 100 năm.

Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 8

Angkor Wat được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1992, trở thành biểu tượng văn hóa tiêu biểu của không chỉ riêng Campuchia mà còn của cả khu vực Đông Nam Á và toàn châu Á. Angkor Wat là quần thể phức hợp của hơn 1.000 đền đài, lăng mộ có tuổi thọ lên đến 700 năm. 

Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 9

Angel là thác nước cao nhất thế giới nằm ở Venezuela, là một trong những điểm thu hút du lịch phổ biến nhất của những người yêu thiên nhiên trên thế giới.

Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 10

Petra ở Jordan là một thành phố cổ được xây dựng ngay trên các vách đá từ cách đây hơn 2.000 năm. Năm 1985, Petra được công nhận là Di sản thế giới và được mô tả là “một trong những di sản văn hóa quý giá nhất của nhân loại”. Năm 2007, Petra được UNESCO công nhận là một trong số bảy kỳ quan mới của thế giới.

 Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 11

Công viên địa chất Zhangye Danxia: Những tảng đá sa thạch đỏ và mỏ khoáng sản 24 triệu năm tuổi ở công viên địa chất Zhangye Danxia thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc trông giống như ở một hành tinh khác.

Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 12

Cầu Glenfinnan là một cây cầu cạn thuộc tuyến đường sắt West Highland, Scotland. Hình ảnh tàu hỏa chạy trên cây cầu 21 mái vòm Glenfinnan từng xuất hiện trong phim "Harry Potter".

 Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 13

Rừng cây Baobabs, Madagascar khiến du khách ngỡ như lạc vào một hành tinh khác chứ không phải trên trái đất này.

Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 14

Núi Tianzi nằm tại vùng Trương Gia Giới của tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, được ví như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hàng nghìn ngọn núi nhỏ và cao chót vót xếp cạnh nhau. Địa điểm hùng vỹ này đã từng được chọn làm bối cảnh trong bộ phim kinh điển "Tây du ký".

 Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 15

Cung điện Versailles, Pháp: là nơi ở của các vua Pháp Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Cung điện với một tổ hợp các công trình kiến trúc vô cùng đồ sộ và lộng lẫy, là điểm đến mơ ước của nhiều du khách.

Những khung cảnh lãng mạn đẹp đến nao lòng 16

Cánh đồng hoa Tulip ở thung lũng Skagit, Mỹ: Mỗi năm vào tháng Tư, hàng ngàn du khách đến đây để thưởng thức lễ hội hoa Tulip. Đây là nơi mà bạn có thể nhận được hương vị thật sự của mùa xuân.

Theo vov