Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân

Những lễ hội băng tuyết hấp dẫn nhất thế giới 1

Lễ hội Điêu khắc Băng Tuyết ở Cáp Nhĩ Tân là một trong bốn lễ hội băng lớn nhất thế giới. Triển lãm điêu khắc mở cửa đầu tháng 1 và kéo dài trong nhiều tháng liên tục trong tiết trời băng giá. Những tác phẩm điêu khắc băng tuyết được trang trí bằng đèn laze hiện đại cùng những chiếc đèn lồng truyền thống.
Lễ hội Băng đăng Cáp Nhĩ Tân được tổ chức thường niên, bắt đầu cách đây khoảng 18 năm và nay trở thành lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới.

Những lễ hội băng tuyết hấp dẫn nhất thế giới 2

Những lễ hội băng tuyết hấp dẫn nhất thế giới 3

Những lễ hội băng tuyết hấp dẫn nhất thế giới 4

Công trình băng tuyết được thắp sáng rực rỡ và thu hút khách du lịch.

Những cơn gió lạnh là điều kiện thích hợp cho lễ hội băng đăng thường niên tại thành phố Cáp Nhĩ Tân từ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm. Các tác phẩm điêu khắc trên băng tại đây có kích thước lớn, mô tả nhiều công trình nổi tiếng. Khu trưng bày đặc biệt ấn tượng hơn khi được thắp đèn màu vào mỗi tối. Thành phố Cáp Nhĩ Tân có hàng loạt chương trình diễn ra trong chuỗi lễ hội băng như cuộc thi điêu khắc, triển lãm, trượt tuyết...

Những lễ hội băng tuyết hấp dẫn nhất thế giới 5

Những lễ hội băng tuyết hấp dẫn nhất thế giới 6

Đến với lễ hội, Khách tham quan có dịp chiêm ngưỡng những công trình băng đăng quy mô lớn, chơi trượt băng, bơi lội trong giá rét và đi khinh khí cầu.

Lễ hội tuyết Sapporo

Những lễ hội băng tuyết hấp dẫn nhất thế giới 7

Cứ vào tháng 2 hàng năm, người dân tại Sapporo - thành phố lớn nhất đảo Hokkaido phía bắc Nhật Bản - lại tổ chức lễ hội tuyết lớn nhất đất nước mặt trời mọc. Những tạo tác từ băng tuyết như được thổi hồn mang vẻ đẹp sống động, tinh tế, thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài Nhật Bản tới thăm hằng năm.
Những lễ hội băng tuyết hấp dẫn nhất thế giới 8

Những lễ hội băng tuyết hấp dẫn nhất thế giới 9

Lễ hội này được bắt đầu từ năm 1950, khi các học sinh cấp III tại Sapporo tạo ra sáu bức tượng bằng tuyết và trưng bày tại công viên Odori của thành phố. Đã có rất nhiều người tìm đến chiêm ngưỡng các tác phẩm bằng tuyết. Ngày nay, lễ hội mùa đông đã trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của người dân nơi đây.

Lễ hội tuyết được tổ chức tại ba điểm của thành phố Sapporo: Odori, Susukino và Tsudome. Trong đó, Odori là địa điểm chính nằm trong trung tâm thành phố Sapporo. Những bức tượng điều khắc từ tuyết nổi tiếng của lễ hội cùng những công trình cao hơn 15m và rộng 25m đều được trưng bày tại đây.

Lễ hội Carnaval de Quebec


Những lễ hội băng tuyết hấp dẫn nhất thế giới 10

Canada nổi tiếng với mùa đông khắc nghiệt và cũng thu hút hơn một triệu du khách tới với Carnaval de Quebec - một trong những lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới. Leex hooij đã mang đến cho những người yêu băng tuyết ở Canada và trên toàn thế giới cơ hội để chào mừng và tận hưởng mọi thứ về mùa đông trong suốt hơn 60 năm qua. Carnaval de Quebec là lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới với hơn 200 hoạt động diễn ra trên khắp thành phố Quebec, trong đó có những hoạt động phổ biến bao gồm đua xe trượt tuyết, khúc côn cầu và diễu hành dưới sự dẫn dắt của linh vật Bonhomme. Lễ hội thường diễn ra từ khoảng 28/1 đến giữa tháng 2.

Những lễ hội băng tuyết hấp dẫn nhất thế giới 11

Những lễ hội băng tuyết hấp dẫn nhất thế giới 12

Những hoạt động phổ biến bao gồm đua xe trượt tuyết, khúc côn cầu và diễu hành dưới sự dẫn dắt của linh vật Bonhomme.

Tâm Tâm (tổng hợp)