Những dòng máy tính được mang vào phòng thi có lẽ chính là Hot Searches của các sĩ tử trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 sắp diễn ta tới. Bởi như các bạn đã biết rồi đấy, những quy chế thi cứ thay đổi liên tục qua các năm, chẳng biết đâu mà lần! Và dưới đây sẽ là tổng hợp lại thông tin chuẩn xác về một số dòng máy tính mà bạn được phép mang vào phòng thi theo đúng thông tư ban hành của Bộ giáo dục và Đào tạo. Hãy cùng tham khảo xem liệu chiếc máy tính “cạ cứng” có đồng hành “đầu xuôi đuôi lọt” theo hành trình thi cử cùng bạn không nhé!

Những loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi THPT Quốc gia 2021
Những loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi THPT Quốc gia 2021

Theo văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, về nguyên tắc chung: máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi - nhận thông tin và ghi âm - ghi hình, đáp ứng quy định của Quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, danh sách 1 số máy tính bỏ túi thông dụng được phép đem vào phòng thi kỳ thi THPT năm 2021 là:

Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX- 580VN X;

Các dòng máy của Casio.
Các dòng máy của Casio.

VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus;

Một số loại máy tính của Vinacal.
Một số loại máy tính của Vinacal.

Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT- 570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X;

Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio; Deli W1710, WD991ES; Eras E370, E371, E372, E380; Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X; và các máy tính bỏ túi tương đương đáp ứng theo quy định.

Một số loại máy tính khác theo quy chuẩn sẽ được đem vào phòng thi.
Một số loại máy tính khác theo quy chuẩn sẽ được đem vào phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ bao gồm 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và 2 bài thi tổ hợp.

Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần lý, hóa, sinh) và bài thi khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; sử, địa với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Riêng bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Theo Quy chế thi, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

Những vật dụng bị cấm nhưng vẫn đem vào phòng thi sẽ bị đánh dấu bài.
Những vật dụng bị cấm nhưng vẫn đem vào phòng thi sẽ bị đánh dấu bài.

Trên đây là những dụng cụ mà các thí sinh được phép đem vào phòng thi, các bạn hãy cập, nắm rõ để tránh xảy ra sai sót trong kì thi quan trọng sắp tới!