Những loại thức uống đại kị "ngày đèn đỏ"

Nguyễn Thị Đức
Những "ngày đèn đỏ" cơ thể con gái rất khác với ngày bình thường. Bởi vậy có những loại thức uống vô hại, thậm chí rất tốt thì lúc đó cũng tiềm ẩn những nguy hại cho sức khoẻ.

Trà xanh

Trong những "ngày đèn đỏ" con gái sẽ tiêu hao đi một lượng sắt rất lớn vì lượng máu bị đẩy ra ngoài. Bởi vậy việc làm cần thiết của chúng mình là bổ sung sắt cho cơ thể và ngăn cản những tác nhân có thể làm mất sắt. Trong khi đó thì trong nước trà xanh có chứa tới hơn 30% axit tannic- đây là một chất rất dễ kết tủa với sắt, tiêu hao vitamin B... Nghĩa là uống loại nước này sẽ khiến sắt bốc hơi nhanh hơn bao giờ hết.

Uống nước trà xanh "ngày đèn đỏ" rất dễ gây mệt mỏi cho cơ thể...

Các bác sỹ chuyên khoa còn cho rằng nước trà xanh là một trong những "thủ phạm" khiến XX cảm thấy bị tức ngực, chóng mặt và cồn cào ruột trong kỳ nguyệt san. Bởi vậy nếu là một người rất sủng ái trà xanh thì bạn hãy đợi qua kỳ nguyệt san rồi hãy thưởng thức lại nó nhé.

Các loại nước uống kích thích, có ga

Các loại đồ uống như cafe có thể gây ảnh hưởng xấu tới lưu thông máu cũng như việc hấp thụ sắt của cơ thể. Các chất có trong cafe được cho là nguyên nhân khiến lượng máu bị đẩy ra nhiều hơn bình thường. Đồng thời chúng hoàn toàn không tốt về vấn đề tâm lý cho người dùng, bởi bạn sẽ luôn ở trong trạng thái bồn chồn, khó chịu, lo âu...

Cafe cản trở việc hấp thu sắt - thành phần cần bổ sung nhất của cơ thể trong kỳ nguyệt san.

Trong khi đó nước uống có ga lại chủ yếu chứa phosphate - có thể ngăn chặn xảy ra phản ứng hóa học, khiến cơ thể khó hấp thụ được chất sắt. Điều này hoàn toàn bất lợi cho tình trạng hiện tại của chúng ta khi cơ thể đòi hỏi được bù lại lượng sắt đã bị mất đi. Mặt khác natri bicarbonate trong nước ngọt còn gây cản trở cho quá trình tiêu hoá, khiến bạn cảm thấy thức ăn chẳng còn ngon lành gì cả.

Uyển Nhi

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những loại thức uống đại kị "ngày đèn đỏ" tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Bài tập mắt cho người cận thị

Thực hiện đều đặn các bài tập cận thị giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng cường cử động nhãn cầu, thư giãn mắt, giảm nhức mỏi và hạn chế sự tiến triển của cận thị.