Những món đồ uống "thần thánh" giúp giữ nhiệt cơ thể trong ngày đông rét

quochoi
Vào những ngày trời lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi một ly trà gừng hay một cốc sô-cô-la nóng hổi. Những món đồ uống này không chỉ ngon mà còn giúp cho cơ thể ấm áp hơn trong những ngày đông rét.

Sô-cô-la: Một tách sô-cô-la nóng giữa trời mùa đông sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp từ trong ra ngoài. Ngoài việc sử dụng socola thuần chất, bạn còn có thể cho thêm vào tách sô-cô-la một chút bột quế để tăng nhiệt cho cơ thể. Nếu uống một cốc sô-cô-la trước khi đi ngủ bạn sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Trà hoa hồng: với thành phần gồm nụ hoa hồng, gừng, mật ong, nước trà nóng vừa có mùi thơm thanh nhẹ của hoa hồng, mật ong, vừa nóng ấm nhờ gừng sẽ giúp bạn phòng ngừa rất tốt chứng cảm cúm trong những ngày thời tiết lạnh.

Trà hoa cúc: có tính hàn nhẹ, có tác dụng tán phong, thanh nhiệt, hạ hỏa mát phổi, thanh lọc gan, an thần, đặc biệt hiệu quả với những triệu chứng khô miệng, nhiệt, khô mắt do thời tiết hanh khô của mùa đông gây ra. Việc uống trà hoa cúc mỗi ngày giúp thư giãn, chống cảm lạnh, thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch, làm giảm đau và chống viêm sưng.

Nước chanh mật ong: Bên cạnh tác dụng giảm béo, nước chanh mật ong còn là một đồ uống tuyệt vời giúp làm nóng cơ thể khi bị lạnh. Những người bị đau dạ dày thì không nên pha nước chanh mật ong quá ngọt hoặc quá chua và phải uống cách bữa ăn nửa tiếng.

Trà gừng mật ong: Chỉ cần uống mỗi ngày một ly sẽ giúp bạn phòng chống và điều trị các bệnh thường gặp trong mùa lạnh như huyết áp thấp, viêm họng, đau sưng khớp, đau bụng cảm lạnh… Nấu liu riu gừng tươi trong nước nóng trong khoảng 5 phút, sau đó thêm mật ong, đường nâu cho vừa miệng. Bạn cũng có thể thêm một ít nước chanh nếu thích.

Sinh tố chuối: Chuối có chứa hàm lượng chất béo tốt, năng lượng, protein và kali rất cao giúp bạn tràn đầy năng lượng, giữ ấm cơ thể trong mùa đông.

Quốc Hội (Tổng hợp) 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những món đồ uống "thần thánh" giúp giữ nhiệt cơ thể trong ngày đông rét tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...