1. Thịt bò xào măng tây
Chuẩn bị: Thịt bò, tỏi, ớt sừng, măng tây
Cách làm:
- Cho muối, rượu nấu ăn và bột ngô và thịt bò, trộn đều và ướp một lúc.
- Măng tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ 3m và băm nhuyễn tỏi, ớt sừng.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi băm. Cho thịt đã ướp vào đảo sơ rồi cho hết tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đảo cùng. Thêm nước tương, muối, đường và nước. Đậy nắp nấu từ 2-5 phút đến khi chín đều thì cho ra đĩa và thưởng thức.
2. Móng giò heo hầm mật ong
Chuẩn bị: Móng giò, hành lá, gừng, quế, lá nguyệt quế, muối, rượu nấu ăn, đường, xì dầu, dầu hào.
Cách làm:
- Móng giò rửa sạch, đốt đến khi phần da chuyển màu rồi ngâm nước khoảng 30 phút, dùng dao cạo sạch lớp bẩn trên bề mặt rồi rửa lại, thái thành những miếng nhỏ. Hành lá cắt khúc, gừng thái sợi.
- Cho móng giò đã sơ chế vào nước đun sôi, chắt bỏ nước rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Cho móng giò vào nồi áp suất, thêm nước ngập mặt giò, thêm hành lá, gừng, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, muối và rượu nấu ăn vào nấu từ 25-30 phút.
- Móng giò sau khi đã được hầm mềm thì cho vào chảo đảo cùng xì dầu, dầu hào sau đó thêm mật ong vào cho dậy vị rồi cho ra đĩa thưởng thức.
3. Củ sen xào chua ngọt
Chuẩn bị: củ sen, dầu ăn, muối, đường, giấm, tiêu bột, hành lá cắt nhỏ.
Cách làm:
- Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng và ngâm nước.
- Cho một ít dầu vào chảo, cho củ sen đã cắt miếng vào chiên chín.
- Thêm tiêu bột, đường, giấm, hành lá thái nhỏ và muối đảo đều đến khi củ sen chín hẳn rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
4. Trứng bác cà chua
Chuẩn bị: Trứng, cà chua, dầu ăn, gia vị
Cách làm:
- Trứng đánh đều, thêm muối và để qua 1 bên.
- Cà chua xắt thành miếng nhỏ, cho vào chảo dầu đảo đến khi mềm.
- Cho trứng vào đảo đều cùng với cà chua.
- Thêm tương cà, nước tương, tiêu và đường, đảo đều đến khi trứng chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.
5. Thịt băm sốt đậu
Chuẩn bị: Đậu, thịt băm, ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, gừng, xì dầu, đường, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Đậu hũ cắt miếng, chần qua nước sôi rồi để ra đĩa sử dụng sau. Tỏi băm nhỏ, gừng băm nhuyễn, ớt xanh và ớt đỏ bỏ hạt, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và cho thịt vào xào thơm, thêm gừng, tỏi, ớt đỏ.
- Thêm rượu nấu ăn, nước tương vào đảo cùng đến khi có mùi thơm.
- Cho đậu phụ vào, dùng đũa đảo nhẹ không để đậu bị nát.
- Nêm tiêu xanh, muối, đường rồi cho ra đĩa và thưởng thức.