Hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Tặng sổ tay, bút viếtNhững món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11 1Còn ai thích hợp hơn để nhận những món quà như bút, hộp bút, sổ ngoài thầy cô giáo những người hàng ngày làm công việc giảng dạy ghi chép! Bút viết và sổ tay không phải những món đồ lạ lẫm gì với hầu hết chúng ta nhưng điểm nhấn của món quà sổ tay và bút viết năm nay là những chiếc bút gỗ khắc tên, nạm đá, khắc họa tiết, khắc vân bạc người thầy, người cô mà bạn yêu quý. Vì hơn ai hết, họ xứng đáng là người được tặng món quà trang trọng và tinh thế này.

Làm thơ hoặc sưu tầm thơ

Một bài thơ tự làm sẽ là món quà tuyệt vời giành cho thầy cô. Nếu không có khiếu văn thơ, bạn có thể sưu tầm một bài thơ ý nghĩa, phù hợp gửi kèm với hoa hoặc một món quà nhỏ gửi đến thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng là một sự lựa chọn hợp lý.

Hoa tươi

Những món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11 2

Hoa là một món quà truyền thống nhất từ trước đến nay nhưng chẳng bao giờ lỗi thời cả. Tuy nhiên, bạn có thể khiến thầy cô bị "bội thực" vì mấy bó theo kiểu quá quen thuộc được bán ngay cổng trường đấy. Vậy thì nếu khéo tay, sao bạn không tự làm lẵng hoa hay bó hoa theo phong cách thật lạ, độc đáo những đẹp mê ly? Đảm bảo, thầy cô sẽ nở nụ cười mãn nguyện. Đồ do tự tay học sinh mình kì công làm cơ mà!

 Thiệp

Dù tặng quà gì thì những tấm thiệp đính kèm vẫn không thể thiếu. Những lời chúc, những tâm sự chân thành của học sinh được viết nắn nót trong tấm thiệp xinh luôn khiến thầy cô cảm động vô cùng. Với những tân sinh viên, đây là lựa chọn thích hợp nếu bạn không thể về thăm trường, thăm thầy cô dịp 20/11 này. Đặc biệt bạn có thể tự tay làm thiệp handmade món quà sẽ thêm phần ý nghĩa đó nha.

Những món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11 3

 

Cặp sách

Những vật này thì đừng lựa chọn đồ hàng chợ làm quà tặng, bạn nhé. Hãy chọn những tiếc túi, cặp sách bằng da mềm, đẹp. Nếu như bạn thấy nhiều tiền quá thì mua ví cũng được. Với một tấm thiệp bé xíu nằm trong chiếc ví đó, chắc chắn thầy cô giáo sẽ… để nguyên trong đó khi sử dụng, như một kỷ niệm nhỏ.

Album ảnh

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn tặng thầy cô giáo của mình một album ảnh lưu lại đầy đủ khoảnh khắc của thầy cô với lớp. Món quà như là nơi lưu giữ ký ức để bạn luôn trong tâm trí thầy cô. Chỉ cần ra một tiệm chụp ảnh và nhờ tạo bộ ảnh từ những bức hình chụp chung, chụp lén với thầy cô của bạn được lưu trong điện thoại hay trên Facebook. Đó cũng là khởi điểm cho một cuốn kỷ yếu để sau này, khi nhìn lại, ta sẽ có một thời để nhớ.

Cà vạt cho thầy

Những món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11 4

Khi nghĩ về thầy cô, đa phần chúng ta đều nhớ về những hình ảnh thân thương và đầy trang nghiêm. Vì thế, đặt sự trang trọng vào những món quà luôn là cách truyền thống nhất mà nhiều người học trò vẫn hay nghĩ tới. Cà-vạt cho thầy là món quà trang nhã chỉ cần một chút tinh ý khi chọn để phù hợp với phong cách thường ngày của Thầy, sẽ giúp làm nên điều đặc biệt cho món quà này.

Khăn choàng

Khi nghĩ về thầy cô, đa phần chúng ta đều nhớ về những hình ảnh thân thương và đầy trang nghiêm. Vì thế, đặt sự trang trọng vào những món quà luôn là cách truyền thống nhất mà nhiều người học trò vẫn hay nghĩ tới. Khăn choàng cho cô chỉ cần một chút tinh ý khi chọn để phù hợp với phong cách thường ngày của cô, sẽ giúp làm nên điều đặc biệt cho món quà này đặc biệt là thời tiết đang se lạnh, 1 chiếc khăn choàng thêm phần ấm áp có ý nghĩa biết bao.

Bánh tự làm

Không có gì ý nghĩa hơn đối với thầy cô khi một học sinh dành thời gian vào bếp làm những chiếc bánh thật ngon. Sau khi làm xong, bạn cho bánh vào chiếc hộp trang trí đẹp và thắt thêm ruy băng thật xinh xắn là được.

Minh Anh (tổng hợp)