• Là quốc gia giàu có, chăm lo đến cuộc sống người dân nên ở Brunei, người dân không phải trả chi phí khi đi học (nếu đi du học sẽ được cấp học bổng), khi khám chữa bệnh, thậm chí là cấp nhà ở. Nếu ai chưa có việc làm sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp.

Những nét độc đáo của vương quốc Brunei 1

• Trong tháng thánh lễ Ramandan, người dân nơi đây sẽ nhịn ăn uống từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Nhưng sau khoảng 6 giờ chiều, những nơi bán đồ ăn, đồ uống đông nghẹt người. Ai cũng chăm chú ăn uống cho đầy bụng sau một ngày dài nhịn đói.

Những nét độc đáo của vương quốc Brunei 2

• Đến Brunei, bạn hãy ghé thăm Hoàng cung Istana Nurul Iman, nơi có mái vòm làm bằng vàng thiết kế theo kiểu Hồi giáo. Cung điện nđược xây dựng vào năm 1984 với chi phí khoảng 400 triệu đô-la. Độc đáo nhất là sàn cung điện được lát bằng đá cẩm thạch nhập từ 38 nước trên thế giới.

Những nét độc đáo của vương quốc Brunei 3

• Người dân Brunei còn tự hào về Kampong Ayer - Làng nổi lớn nhất thế giới, được mệnh danh là “Venice của phương Đông”. Đây là ngôi làng trên mặt nước có 600 năm tuổi với gần 500 căn hộ, khoảng 30.000 cư dân sinh sống. Trường học, thánh đường, bệnh viện, cơ quan hành chính..., tất cả đều là những nhà nổi vô cùng độc đáo.

KT
(Giới thiệu)