Những ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất ở Mỹ 1

Trường Trung học Diamond Ranch ở thành phố Ponoma, California, mang hình dáng đặc biệt nhờ những khối có kết cấu độc đáo. Architecture Week cho hay, ban đầu, dự án xây trường này trên đồi bị coi là không thực tế và vô khả thi. Ảnh: Thư viện Quốc hội Mỹ.

Những ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất ở Mỹ 2

Trường Nghệ thuật Biểu diễn Ramon Cortines nằm ở rìa khu người Hoa ở thành phố Los Angeles, California. Ngôi trường này được thiết kế theo hình kim tự tháp phá cách. Ảnh: Instagram.

Những ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất ở Mỹ 3

Vòng xoắn quanh đỉnh một tòa nhà trong trường được coi là biểu tượng của kiến trúc độc đáo này. Ảnh: Wikimedia.

Những ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất ở Mỹ 4

Trường Trung học Đặc quyền Amino Lenox Charter High School ở thành phố Inglewood, California, nổi tiếng nhờ bức tường với nhiều khe hở vừa tạo cái nhìn độc đáo vừa mang lại bầu không khí thoáng đãng cho những học sinh học tập bên trong tòa nhà. Ảnh: Wikimedia.

Những ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất ở Mỹ 5

Trường Trung học Youngker ở Buckeye, Arizona, lại gây ấn tượng nhờ trung tâm biểu diễn nghệ thuật hiện đại nằm ngay bên trong khuôn viên trường. Thính đường của nó có sức chứa lên đến 600 người. Ảnh: Business Insider.  

Những ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất ở Mỹ 6

Năm 2012, trường Trung học Sandy ở Sandy, Oregon, được thiết kế lại, mở rộng diện tích gấp hai. Ngôi trường gây ấn tượng bởi kiến trúc không đối xứng, lấy gỗ làm vật liệu chủ đạo. Trường nằm cạnh rừng cây nhỏ, tạo cảm giác thân thiện với môi trường cho giáo viên và học sinh. Ảnh: IBI Group Architects.  

Những ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất ở Mỹ 7

Học viện Khoa học Y tế Instituto được xây dựng trong một nhà kho cũ ở thành phố Chicago, Illinois. Trường chỉ có 180 học sinh và chú trọng giảng dạy các môn Khoa học, Công nghệ, tiếng Anh, Toán. Ảnh: JGMA.

Những ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất ở Mỹ 8

Phần lớn tòa nhà vẫn giữ lại kết cấu của nhà kho cũ. Tuy nhiên, sàn, trần và tường được sơn màu sắc tươi sáng, hấp dẫn ánh mắt người xem. Ảnh: JGMA.

Những ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất ở Mỹ 9

Nét độc đáo của trường Trung học Riverview nằm ở lối kiến trúc nhiều cửa sổ. Bên trong tòa nhà, đồ vật được sắp xếp cách xa nhau, tạo sự thông thoáng, đặc biệt phù hợp để làm không gian đặt thư viện và nhà ăn tự phục vụ. Ảnh: Business Insider.

Những ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất ở Mỹ 10

Trường Trung học Dự bị Đại học Jones có tên trong danh sách những trường có thiết kế đẹp nhất ở Mỹ nhờ lối kiến trúc dài. Ảnh: Business Insider.

Những ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất ở Mỹ 11

Hành lang rộng là địa điểm lý tưởng để tản bộ dưới ánh nắng lọt qua các cửa sổ. Nó cũng làm thời gian di chuyển giữa các lớp bớt nhàm chán. Ảnh: Business Insider.

Những ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất ở Mỹ 12

Kiến trúc độc đáo này thuộc về Học viện Bóng đá, Trường Tiểu học UNO. Đây là trường đặc quyền chú trọng phát triển tài năng bóng đá. Ảnh: JGMA.

Những ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất ở Mỹ 13

UNO có một sân bóng khổng lồ ở phía sau. Ngoài ra, trường còn gây ấn tượng với thiết kế cửa sổ cong.

Theo Zing