Những quốc gia để du học và làm việc ở nước ngoài

Du học là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về thế giới, về bản thân và ý nghĩa của việc trở thành một công dân toàn cầu. Dưới đây là các quốc gia tốt nhất để học tập và làm việc ở nước ngoài.
Là một quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến thuộc top đầu thế giới, Pháp luôn thu hút số lượng

Là một quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến thuộc top đầu thế giới, Pháp luôn thu hút số lượng "khủng" sinh viên quốc tế đến đây học tập và sinh sống. Ảnh: iStock

1. Singapore

Singgapore là một trong những quốc gia tốt nhất, là điểm đến giáo dục đại học lý tưởng cho sinh viên quốc tế vì có các trường đại học danh tiếng, nền kinh tế thịnh vượng và môi trường thân thiện cho sinh viên. Bạn cũng có thể tích lũy kinh nghiệm liên quan trong công việc vì các công ty hàng đầu trong mọi lĩnh vực đều có quan hệ đối tác với các trường đại học của Singapore.

2. Đức

Thông qua các dịch vụ sinh viên, bảng việc làm trực tuyến, Cơ quan Việc làm Liên bang, bảng đăng việc làm của trường đại học,... sinh viên có thể tìm được việc làm nhanh chóng. Phần lớn sinh viên đại học làm trợ lý học tập, người phục vụ hoặc nhân viên chuyển phát nhanh tại Đức.

3. Pháp

Du học Pháp luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Các trường học ở Pháp có lịch sử hàng thế kỷ cung cấp nền giáo dục hàng đầu. Học sinh sẽ có cơ hội hòa mình hoàn toàn vào truyền thống và nền văn hóa phong phú của đất nước này bên cạnh việc học tập và chuẩn bị sự nghiệp tương lai.

4. Italy

Italy là một quốc gia ở phía nam châu Âu. Đây là một trong những nơi tốt nhất để làm việc và du học vào năm 2023. Italy nổi tiếng với thời tiết dễ chịu, ẩm thực ngon và khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Đây là quốc gia đông dân thứ năm ở châu Âu và là nơi có 34 tổ chức học thuật được đánh giá cao. Học phí đại học Italy là hợp lý, đặc biệt là tại các tổ chức công cộng.

5. Nga

Nga là đất nước cho phép du học sinh vừa học vừa làm. Ảnh: IT/images

Nga là đất nước cho phép du học sinh vừa học vừa làm. Ảnh: IT/images

Nga là đất nước cho phép sinh viên quốc tế vừa học vừa làm. Vì vậy, Tổng cục Quản lý các vấn đề di cư - Bộ Nội vụ Nga phải cấp cho sinh viên giấy phép làm việc. Học bổng đa dạng, phong phú và cơ hội nhận học bổng luôn rộng mở là một trong những lợi thế nổi bật khi học tập tại Nga.

6. New Zealand

Theo chính sách thị thực du học New Zealand, sinh viên quốc tế được phép làm việc trong thời gian học tập tại quốc gia này. Cụ thể, nếu bạn đăng ký học toàn thời gian trong ít nhất 2 năm, bạn được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần. Ngoài ra, bạn sẽ được phép làm việc toàn thời gian vào cuối tuần và trong các ngày lễ.

(nguồn: economictimes)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những quốc gia để du học và làm việc ở nước ngoài tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?