Những sai lầm khi ăn sáng khiến teen kém thông minh 1

Ăn đồ thừa từ hôm qua

Nhiều gia đình có thói quen tận dụng đồ ăn thừa từ tối hôm trước để nấu mì, phở hay cháo, rang cơm ăn sáng để tiết kiệm thời gian và thực phẩm. Tuy nhiên đây là một sai lầm lớn. Bởi thức ăn thừa để qua đêm, rau sẽ có thể sản sinh ra nitric, ăn có hại cho sức khỏe con người. Nhất là thịt để qua đêm cũng không tốt chút nào.

Ấy chịu khó dậy sớm và chuẩn bị những đồ ăn mới, lành mạnh có lợi cho sức khỏe nhé.

Vừa đi vừa ăn

Để tiết kiệm thời gian, nhiều bạn mua đồ ăn sáng tại quầy hàng bên đường và sau đó vừa đi bộ đến trường vừa ăn. Thực tế, việc vừa đi vừa ăn rất hại dạ dày, chưa kể những vi khuẩn bụi bặm trên đường bám vào đồ ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những sai lầm khi ăn sáng khiến teen kém thông minh 2

Ăn sáng bằng thực phẩm chiên rán

Theo các chuyên gia, thực phẩm chiên rán có hàm lượng mỡ cao. Sau khi chiên, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị phá hủy khá nhiều, hơn nữa còn sản sinh ra các chất gây ung thư. Thêm vào đó, thực phẩm qua nhiệt độ cao, ngấm nhiều dầu rất khó tiêu hóa. Ăn sáng bằng những thực phẩm này quá nhiều thực sự không tốt đâu nha.

Ăn sáng bằng đồ ăn nhẹ

Nhiều bạn hay ăn đồ ăn khô buổi sáng trong khi thời điểm này cơ thể lại đang mất nước, khiến không có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ. Ăn bánh quy, bánh gạo và các đồ ăn nhẹ khác có thể cung cấp năng lượng trong một thời gian ngắn nhưng ngay sau đó cơ thể sẽ lại thấy đói. Việc ăn sáng không khoa học sẽ khiến ấy không đủ dinh dưỡng, suy giảm thể chất, từ đó gây ra các bệnh khác.

Ăn nhiều kẹo, bánh và đồ ngọt khác

Ăn nhiều đồ ngọt có xu hướng làm cho chỉ số IQ của teen giảm đáng kể. Đặc biệt, nếu ăn càng nhiều thì cảm giác thèm ăn càng tăng dẫn đến hàm protein tăng cao và các vitamin tổng hợp giảm nhiều khiến não bộ bị suy dinh dưỡng và ảnh hưởng.

Hãy chú ý đến bữa ăn sáng- bữa ăn cực kỳ quan trọng trong ngày teen nhé. 

Trâm Anh