Những tác dụng bất ngờ từ nước ép bắp cải

tổng hợp
Bắp cải đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bởi vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ các chức năng cơ thể khác nhau và giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.

Sức khỏe tiêu hóa

Nước ép bắp cải chứa lượng chất xơ cao, hỗ trợ tiêu hóa bằng cách thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và ngăn ngừa táo bón. Chất xơ cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, góp phần vào sức khỏe tiêu hóa tổng thể.

Đặc tính chống viêm

Nước ép bắp cải chứa các hợp chất như glucosinolates và anthocyanin, có đặc tính chống viêm. Những hợp chất này giúp giảm viêm trong cơ thể, có liên quan đến các bệnh mãn tính khác nhau, bao gồm bệnh tim, viêm khớp và một số bệnh ung thư.

Quản lý cân nặng

Với hàm lượng calo thấp và chất xơ cao, nước ép bắp cải có thể là một sự bổ sung có giá trị cho kế hoạch giảm cân hoặc quản lý cân nặng. Chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm xu hướng ăn quá nhiều, đồng thời hàm lượng calo thấp hỗ trợ kiểm soát lượng calo.

Sức khỏe tim mạch

Nước ép bắp cải rất giàu kali, một loại khoáng chất giúp điều hòa huyết áp bằng cách chống lại tác dụng của natri. Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong nước ép bắp cải có thể giúp giảm mức cholesterol và ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol LDL, có thể góp phần gây ra bệnh tim.

Phòng chống ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy các hợp chất có trong nước ép bắp cải có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư bằng cách ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và thúc đẩy sự tiêu diệt của chúng. Những hợp chất này cũng có thể giúp giải độc các chất gây ung thư và giảm viêm, giảm nguy cơ ung thư hơn nữa.

Giải độc

Nước ép bắp cải chứa các hợp chất lưu huỳnh hỗ trợ quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể. Những hợp chất này giúp gan phân hủy và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, thúc đẩy quá trình giải độc tổng thể và cải thiện chức năng gan.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Nước ép bắp cải rất giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng cần thiết cho chức năng miễn dịch. Vitamin C giúp kích thích sản xuất bạch cầu, có nhiệm vụ chống lại nhiễm trùng và những kẻ xâm lược từ bên ngoài vào cơ thể. Ngoài ra, nước ép bắp cải còn chứa các chất chống oxy hóa khác giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch khỏi stress oxy hóa.

Sức khỏe của xương

Nước ép bắp cải chứa vitamin K, rất quan trọng đối với sức khỏe của xương vì nó giúp điều chỉnh cân bằng canxi và thúc đẩy quá trình khoáng hóa xương. Vitamin K cũng có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm nguy cơ loãng xương và gãy xương.

Sức khỏe làn da

Vitamin C và chất chống oxy hóa trong nước ép bắp cải giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh bằng cách bảo vệ nó khỏi tác hại oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, vitamin C cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen, điều quan trọng để duy trì độ đàn hồi của da và ngăn ngừa lão hóa sớm.

Lợi ích chống lão hóa

Các chất chống oxy hóa có trong nước ép bắp cải, chẳng hạn như vitamin C và anthocyanin, giúp trung hòa các gốc tự do và giảm căng thẳng oxy hóa, những nguyên nhân chính gây ra lão hóa. Thường xuyên uống nước ép bắp cải có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa và tăng tuổi thọ tổng thể.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Những tác dụng bất ngờ từ nước ép bắp cải tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Ngày Trứng Thế giới 2024: Tôn vinh giá trị dinh dưỡng và kết nối toàn cầu

Ngày Trứng Thế giới (World Egg Day) là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức vào thứ Sáu thứ hai của tháng 10, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trứng trong dinh dưỡng và ngành công nghiệp thực phẩm. Năm 2024, Ngày Trứng Thế giới sẽ diễn ra vào thứ Sáu, 11/10, với chủ đề "Kết nối cộng đồng cùng trứng"

Lợi ích của việc thường xuyên ăn đậu bắp

Đậu bắp hay còn gọi là mướp tây, bắp chà… có nguồn gốc từ Tây Phi. Quả đậu bắp dáng dài, nhiều hạt bên trong và có độ nhớt. Ngày nay, quả đậu bắp được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi giá trị dinh dưỡng lớn mà nó đem lại.