Doremon

Những tập truyện tranh từng “làm mưa làm gió” tạo ra cho chúng ta một “tuổi thơ dữ dội” 1

Doremon là bộ truyện tranh Nhật Bản đầu tiên được xuất bản ở Việt Nam. Xuất hiện vào khoảng thời gian thị trường đang tràn ngập dòng truyện kiếm hiệp, Doremon thực sự đã tạo ra một làn sóng mới khi nhắm đến lứa tuổi thiếu nhi.

Đây là bộ truyện tranh xoay quanh cuộc sống của chú mèo máy thông minh Doremon đến từ thế kỉ 22 cùng người bạn thân Nobita và nhóm bạn Xuka, Xeko và Chaien. Cốt trường thường thấy là Nobita bị Chaien và Xeko bắt nạt để rồi lại trở về nhà xin mượn Doremon một bảo bối nào đó nhằm “thay đổi thế cuộc”.

Từ năm 2010, NXB Kim Đồng quyết định đổi tên tác phẩm về lại tựa gốc Doraemon cũng như tên các nhân vật Shizuka (Xuka), Suneo (Xeko), Jaian (Chaien), Dorami (Doremi), Dekisugi (Dekhi)…

Thám tử lừng danh Conan

Những tập truyện tranh từng “làm mưa làm gió” tạo ra cho chúng ta một “tuổi thơ dữ dội” 2

Thám tử lừng danh Conan là mộ bộ truyện tranh trinh thám Nhật Bản vô cùng ăn khách, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả Việt Nam. Truyện được chia thành các vụ án hấp dẫn, cuốn hút người xem bởi những tình tiết li kì và thú vị.

7 viên ngọc rồng

Những tập truyện tranh từng “làm mưa làm gió” tạo ra cho chúng ta một “tuổi thơ dữ dội” 3

Đây là bộ truyện “quốc dân” không ai là không biết đến, câu chuyện kể về hành trình đi tìm 7 viên ngọc rồng của cậu bé Goku. Trải qua nhiều chặng đường, đối mặt với bao đối thủ cậu nhiều lần cứu trái đất khỏi thảm họa diệt vong. Cũng qua mỗi lần biến hình, Goku lại trở nên mạnh mẽ và đẹp hơn để rồi trở thành một trong những người mạnh nhất vũ trụ được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích.

Nhóc Maruko

Những tập truyện tranh từng “làm mưa làm gió” tạo ra cho chúng ta một “tuổi thơ dữ dội” 4

Nhóc Maruko là series manga về cuộc sống hàng ngày của một bạn nhỏ 9 tuổi tên là Monoka Sakura. Tuy cốt truyện chỉ xoay quanh những buồn vui, hờn giận, suy nghĩ của Maruko ngây thơ trước cuộc sống xung quanh nhưng nét vẽ Chibi trong truyện thực sự rất dung dị và ngọt ngào, chiếm được cảm tình của nhiều bạn đọc. Dù rất nhiều lần những mẩu truyện ngắn trong Nhóc Maruko làm cho chúng ta phải bật cười song nó cũng nhiều lần khiến chúng ta phải suy nghĩ và cảm động trước tình cảm gia đình và tình bạn bè thắm thiết.

Nữ hoàng Ai Cập

Những tập truyện tranh từng “làm mưa làm gió” tạo ra cho chúng ta một “tuổi thơ dữ dội” 5

Nhân vật chính trong truyện là Carol Rido, một thiếu nữ người Mỹ tóc vàng, mắt xanh xuất thân từ một gia đình triệu phú với một niềm thích thú với khảo cổ học. Khi người cố vấn của cô khám phá ngôi mộ của một vị Pharaon trẻ tuổi, một lời nguyền đã đè lên đầu đoàn thám hiểm và Carol. Lời nguyền đưa cô trở về quá khứ, đến Ai Cập cổ đại. Ở đây Carol gặp Menfuisu, một vị Pharaon trẻ tuổi đẹp trai, là người mà nhóm thám hiểm đã khai quật ở thế kỉ 21. Và rồi họ yêu nhau. Trải qua nhiều biến cố và sự gây khó dễ của Asisu, Carol đã trở thành một nhân vật trọng đại trong lịch sử cổ đại. Ngoài ra, bộ truyện còn là cơ hội để độc giả tìm hiểu thêm về nền văn minh Lưỡng Hà.

Thần đồng đất Việt

Những tập truyện tranh từng “làm mưa làm gió” tạo ra cho chúng ta một “tuổi thơ dữ dội” 6

Đây là bộ truyện tranh Việt Nam dài nhất và thành công nhất cho đến thời điểm hiện tại. Nội dụng truyện nhấn mạnh vào cách xử lý tình huống thông minh, sắc sảo, nhanh nhẹn của Trạng Tí và nhóm bạn Sửu, Dần, Mẹo. Hầu hết những sự kiện chính xảy ra trong Thần đồng đất Việt đều dựa trên những câu chuyện lịch sử có thật của Việt Nam, được lồng ghép khéo léo vào từng câu nói, hành động của nhân vật. Đọc Thần đồng đất Việt, chúng ta không chỉ có được những phút giây thư giãn mà việc học sử còn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.