Những thực phẩm cung cấp canxi cho cơ thể bạn nhiều hơn cả sữa

Vân Chi
Sữa thường được coi là nguồn chính cung cấp canxi cho cơ thể, một ly sữa thông thường (250ml) chứa khoảng 300mg canxi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, có nhiều loại thực phẩm còn cung cấp nhiều canxi hơn cả sữa.

1. Đậu gà

Đậu gà là một nguồn cung cấp canxi, chất xơ và protein tuyệt vời. 2 cốc đậu gà cung cấp 420mg canxi. Đậu gà được dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn như nấu súp, trộn salad, hầm xương, làm sữa đậu hoặc nấu các món ăn khác.

2. Cá hồi

Một khẩu phần cá hồi có thể chứa tới 340mg canxi. Có thể không thực tế khi đưa cá hồi vào chế độ ăn uống hằng ngày nhưng bạn có thể thỉnh thoảng đưa cá hồi vào thực đơn bổ sung nhu cầu canxi cho cơ thể.

3. Rau cải xoăn

Cải xoăn chứa khoảng 622mg canxi trong 245g, cung cấp 48% nhu cầu hàng ngày. Có nhiều cách chế biến khác nhau để thêm loại rau giàu canxi này vào chế độ ăn uống của bạn.

4. Đậu phụ

250g đậu phụ cung cấp 1.6g canxi, thừa nhu cầu hàng ngày của người trưởng thành.

5. Sữa chua

1 cốc sữa chua nguyên chất cung cấp khoảng 300 - 350mg canxi. Sữa chua có thể được sử dụng hàng ngày trong bữa sáng, bữa trưa hoặc thậm chí bữa tối.

6. Hạt vừng

Bạn có thể nhận được 350mg canxi chỉ với 4 thìa hạt vừng. Với hạt vừng, bạn có thể đưa vào món salad hoặc sử dụng trong các món ăn mà bạn yêu thích.

7. Hạnh nhân

Ngoài việc tăng cường sức khỏe não bộ và cung cấp năng lượng, hạnh nhân còn là một kho canxi. 3/4 cốc hạnh nhân có thể cung cấp cho bạn khoảng 320mg canxi.

8. Hạt chia

100 gram hạt chia chứa 631mg canxi, tức là khoảng 3 thìa hạt chia sẽ có nhiều canxi hơn một ly sữa.

9. Quả sung khô

Một cốc rưỡi quả sung khô chứa khoảng 320mg canxi. Ngoài cung cấp một lượng canxi cao, quả sung khô cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những thực phẩm cung cấp canxi cho cơ thể bạn nhiều hơn cả sữa tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Những tác dụng bất ngờ từ nước ép bắp cải

Bắp cải đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bởi vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ các chức năng cơ thể khác nhau và giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.