Chuối

Khi kể đến các loại thực phẩm tốt cho mái tóc của các bạn gái thì chuối là một trong những nguồn thực phẩm không thể thiếu. Trong chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, có tác dụng giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. Thiếu vitamin B6 trong chế độ ăn sẽ làm cho tóc yếu và dễ gãy, rụng.

Những thực phẩm giúp bạn gái có mái tóc chắc khỏe 1

Ngoài ra, vitamin B6 có trong chuối còn giúp cơ thể tăng cường quá trình sản sinh các tế bào máu. Các tế bào máu được sản sinh là nguồn dinh dưỡng cho nang tóc.

Các loại sản phẩm từ sữa

Những thực phẩm giúp bạn gái có mái tóc chắc khỏe 2

Như chúng ta đã biết, trong sữa có hàm lượng chất béo vừa đủ để nuôi tóc mà lại không làm bạn bị tăng cân. Các loại thực phẩm từ sữa như phô mai và sữa chua chứa hai loại protein là casein và whey giúp cho tóc bóng mượt, khỏe mạnh.

Các loại cá, dầu cá hay các thực phẩm chiết xuất từ cá

Cũng giống như các loại dầu ăn, cá hồi và cá thu chứa các loại axit béo như omega 3 có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc. Thêm vào đó, cá cũng là nguồn cung cấp sắt, vitamin B12 giúp cho làn da và mái tóc khỏe mạnh. Sắt từ cá được tích trữ trong các nang tóc và được sử dụng để cung cấp cho các bộ phận khác của cơ thể khi cần.

Các loại hạt ngũ cốc

Những thực phẩm giúp bạn gái có mái tóc chắc khỏe 3

Ngũ cốc chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho tóc như kẽm, vitamin B và sắt có tác dụng kích thích các hormone, giúp cho tóc khỏe, dày và mượt. các loại hạt , dinh dưỡng khác nhau tùy thuộc vào loại hạt.NGoài ra, quả óc chó rất giàu axit béo omega-3, nó hoạt động như một điều tự nhiên cho tóc. Hạt điều, hạnh nhân, hạt hồ đào chứa một lượng lớn kẽm, có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc.

Rau xanh

Rau lá màu xanh và màu vàng, cải bó xôi, xà lách, cải xoăn, rau lá màu xanh đậm như bông cải xanh. Các loại rau này chứa rất nhiều vitamin C và A. Vitamin không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn có tác dụng trong việc cân bằng tình trạng da đầu. Bên cạnh đó, các loại rau lá xanh đậm chứa nhiều canxi và sắt.

Minh Phương (tổng hợp)