Những tính năng ẩn trên Windows 11 cực hữu ích mà có thể bạn chưa biết

Windows 11 đã được ra mắt một thời gian đến cộng động người dùng hệ điều hành Windows. Phiên bản này đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời từ giao diện cho đến tính năng mới. Bên cạnh đó, Windows 11 vẫn còn ẩn bên trong nhiều tính năng rất hay.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn 3 tính năng ẩn trên Windows 11, cùng tìm hiểu nhé.

1. Nhập dữ liệu bằng giọng nói

Với tính cách này, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc nhập liệu văn bản. Thay vì phải gõ phím thì giờ bạn có thể dùng giọng nói của mình để thêm văn bản. Chỉ cần máy tính của bạn đang chạy Windows 10/11 sau đó bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím là Windows + H 2 lần cho đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng ghi âm giọng là đã có thể bắt đầu nói được rồi.

2. Lắc chuột để thu nhỏ cửa sổ

Nhiều người dùng Windows 11 vẫn chưa biết đến tính năng này, đây sẽ là một thiệt thòi rất lớn. Tính năng này sẽ giúp bạn thu nhỏ tất cả cửa sổ đang mở, chỉ để lại duy nhất một cửa số mà bạn muốn hoạt động với 1 thao tác là nhấn giữ vào cửa sổ muốn hoạt động lắc chuột qua lại là được. Bạn truy cập vào mục Settings, tiếp đến chọn System và ấn vào Multitasking, tại đây bật On mục Title bar window shake là hoàn tất.

3. Lưu nhiều nội dung trong clipboard

Khi bạn copy trên Windows thì mặc định chỉ lưu 1 nội dung trong clipboard, tuy khi bạn kích hoạt tính năng clipboard history sẽ cho phép bạn lưu được nhiều nội dung hơn. Để kích hoạt tính năng này, bạn nhấn Windows + V, sau đó dán nội dung đã copy vào là được, tại đây bạn cũng có thể ghim nội dung lên hoặc nhấn vào biểu tượng 3 chấm và chọn Delete để xóa nha.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Những tính năng ẩn trên Windows 11 cực hữu ích mà có thể bạn chưa biết tại chuyên mục Mẹo Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Mẹo Hay khác

Cách xem lịch sử liên kết trên Facebook siêu đơn giản

Bạn truy cập vào những đường link trên Facebook nhưng chưa có thời gian xem hết hoặc hoàn thành các tác vụ với nó. Để giúp bạn dễ dàng tìm lại những đường link này bài viết hôm nay sẽ chỉ bạn cách xem lịch sử liên kết trên Facebook bằng điện thoại siêu đơn giản.