Những trái cây giúp giảm cân hiệu quả 1

Dứa: Dứa không chứa cholesterol và chất béo, nhưng lại giàu dinh dưỡng thiết yếu như vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ, tốt cho việc giảm cân. Ngoài ra, 85% thành phần của dứa là nước, vì vậy trái cây này cũng giúp bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn.

Những trái cây giúp giảm cân hiệu quả 2

Dưa hấu: Dưa hấu hoàn toàn không có chất béo. Loại trái cây này cũng rất giàu vitamin A và C, giúp giảm huyết áp và tăng năng lượng cho cơ thể. Nhờ chứa nhiều nước nên dưa hấu cũng có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn của bạn.

Những trái cây giúp giảm cân hiệu quả 3

Chuối: Chuối có tinh bột hòa tan giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo. Ngoài ra, trái cây này cũng giúp bạn no lâu và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

Những trái cây giúp giảm cân hiệu quả 4

Táo: Táo giàu chất xơ, vị ngọt, nên tiêu thụ thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế cơn thèm đồ ngọt khác. Trái cây này cũng làm tăng cảm giác no và cải thiện hệ thống tiêu hóa, giúp giảm cân hiệu quả.

Những trái cây giúp giảm cân hiệu quả 5

Cam: Một quả cam trung bình chứa ít hơn 100 calo, nhưng lại rất nhiều nước. Theo các chuyên gia, cam là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời giúp đốt cháy chất béo hiệu quả.

Những trái cây giúp giảm cân hiệu quả 6

Kiwi: Kiwi rất giàu vitamin C và chất xơ giúp giảm cảm giác thèm ăn, tốt cho tiêu hóa, từ đó có tác dụng trong việc giảm cân.

Những trái cây giúp giảm cân hiệu quả 7

Chanh: Chanh rất hữu ích trong việc giảm cân nhờ công dụng làm sạch hệ tiêu hóa. Ngoài ra chanh cũng giàu vitamin C, giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể và rất tốt cho sức khỏe.

Những trái cây giúp giảm cân hiệu quả 8

Quả mọng: Nhóm các quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… đều rất tốt cho nhu động ruột. Theo các chuyên gia, tiêu thụ nhiều các loại trái cây này sẽ giúp loại bỏ độc tố, giảm lượng cholesterol xấu và hỗ trợ giảm cân lành mạnh.

Những trái cây giúp giảm cân hiệu quả 9

Đào: Đào cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, trái cây này cũng có lượng đường tự nhiên, có lợi cho việc giảm cân.

Những trái cây giúp giảm cân hiệu quả 10

Trái cây khô: Các loại trái cây khô như chà là, mận khô hay nho khô cũng có tác dụng giảm cân nếu bạn bổ sung một lượng nhỏ vào chế độ ăn uống của bạn. Theo các chuyên gia, trái cây khô kết hợp với trái cây tươi giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó thúc đẩy quả trình giảm cân.

(theo VTC)