Những yếu tố cần có để vào các trường đại học Anh

Nguyễn Hà
Một khảo sát cán bộ tuyển sinh đại học mới đây ở Anh đã tiết lộ những yêu cầu và phẩm chất mà các trường ưu tiên lựa chọn ứng viên. Báo cáo này chọn ra 10 yếu tố được các trường đánh giá cao nhất.
Yếu tố được nhiều trường ưu tiên chọn nhất là khả năng hoàn thành khóa học và tốt nghiệp, sau đó đến các yếu tố khác như đam mê, kỹ năng ngoại ngữ, theo The Independent.
Khả năng hoàn thành chương trình học là yếu tố quan trọng hàng đầu được nhiều trường của Anh cân nhắc khi lựa chọn ứng viên.
10 yếu tố cần có ngoài học lực để vào các trường đại học của Anh gồm:
1. Khả năng hoàn thành chương trình học
2. Chứng minh được lòng đam mê với ngành mình lựa chọn
3. Kỹ năng tiếng Anh tốt
4. Có khả năng và yêu thích nghiên cứu
5. Năng lực suy nghĩ và làm viêc độc lập
6. Thành thạo toán cơ bản
7. Sự kiên trì và chăm chỉ học tập
8. Kỹ năng thuyết trình tốt
9. Kỹ năng làm việc nhóm tốt
10. Hiểu được văn hóa quốc tế
Các tiêu chí trên cho thấy ứng viên phải có niềm đam mê với lĩnh vực mình chọn và học hành chăm chỉ để đủ sức cạnh tranh trong môi trường đại học, người chịu trách nhiệm nghiên cứu ông Fergus Rose, giám đốc hệ thống trường tư thục ACS International Schools của Anh.
Trong cuộc khảo sát, khả năng suy nghĩ và làm việc độc lập được 90% cán bộ tuyển sinh đánh giá là rất cần thiết để sinh viên có thể thành công trong môi trường đại học. Tuy nhiên, 62% số người khảo sát đây là một trong những kỹ năng sinh viên ở Anh yếu nhất.
Bên cạnh đó, niềm đam mê là thứ rất quan trọng để sinh viên đạt được mục tiêu nghề nghiệp tương lai. Tố chất này công với tính kiên trì sẽ là những phẩm chất được đánh giá rất cao khi các sinh viên rời nhà trường và bắt đầu thử sức ngoài xã hội.
Theo Thanh niên
Bạn đang đọc bài viết Những yếu tố cần có để vào các trường đại học Anh tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác