Đến hẹn lại lên, vào tháng 10, tháng 11 hàng năm là thời điểm du khách cả nước nô nức rủ nhau đến với Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch. Nắm bắt được sức hút của loài hoa đặc trưng vùng cao nguyên đá này, từ năm 2015, tỉnh Hà Giang bắt đầu tổ chức lễ hội Hoa tam giác mạch.

Năm nay, ngày 24/11, lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ 3 chính thức được khai mạc.

Nô nức đến Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch 1

Năm nay, ngoài các chương trình nghệ thuật đặc sắc hay hội chợ Công viên Địa chất toàn cầu, lần đầu tiên du khách có thể trải nghiệm bay dù lượn trên cao nguyên đá để ngắm hoa tam giác mạch.

Giữa bộn bề núi đá quanh năm sương mù bao phủ, thời tiết khô hạn, những con đường đổ dốc quanh co chìm trong thung lũng, lại xuất hiện vạt hoa tam giác mạch. 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang đã sẵng sàng cho một mùa tam giác mạch.

Đây là lần thứ 3 Lễ hội hoa tam giác mạch được tổ chức và dự kiến sẽ thu hút đông đảo du khách tới với vùng đất Hà Giang, nhất là trong những dịp cuối tuần. Hoa tam giác mạch không chỉ là "đặc sản" du lịch của Hà Giang, thu hút khách thập phương mà còn mở ra nhiều cơ hội cho cuộc sống của người dân nơi đây.

Trong dịp lễ hội, cùng lượng khách đến với cao nguyên đá Đồng Văn trải nghiệm hoa tam giác mạch, tại các làng văn hóa cộng đồng, các điểm du lịch khác của Hà Giang cũng đón tiếp nhiều lượt du khách tới tham quan và lưu trú.

Dưới đây là một số hình ảnh hoa tam giác mạch trước ngày khai hội:

Nô nức đến Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch 2

Nô nức đến Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch 3

Nô nức đến Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch 4

Nô nức đến Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch 5

Minh Phương (tổng hợp)