Nô nức đến Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Thúy Quỳnh
Thời điểm này, hoa tam giác mạch dù chưa rực rỡ nhất, vẫn thu hút được khá đông khách thập phương tới để thưởng ngoạn và lưu giữ những hình ảnh đẹp.

Đến hẹn lại lên, vào tháng 10, tháng 11 hàng năm là thời điểm du khách cả nước nô nức rủ nhau đến với Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch. Nắm bắt được sức hút của loài hoa đặc trưng vùng cao nguyên đá này, từ năm 2015, tỉnh Hà Giang bắt đầu tổ chức lễ hội Hoa tam giác mạch.

Năm nay, ngày 24/11, lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ 3 chính thức được khai mạc.

Năm nay, ngoài các chương trình nghệ thuật đặc sắc hay hội chợ Công viên Địa chất toàn cầu, lần đầu tiên du khách có thể trải nghiệm bay dù lượn trên cao nguyên đá để ngắm hoa tam giác mạch.

Giữa bộn bề núi đá quanh năm sương mù bao phủ, thời tiết khô hạn, những con đường đổ dốc quanh co chìm trong thung lũng, lại xuất hiện vạt hoa tam giác mạch. 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang đã sẵng sàng cho một mùa tam giác mạch.

Đây là lần thứ 3 Lễ hội hoa tam giác mạch được tổ chức và dự kiến sẽ thu hút đông đảo du khách tới với vùng đất Hà Giang, nhất là trong những dịp cuối tuần. Hoa tam giác mạch không chỉ là "đặc sản" du lịch của Hà Giang, thu hút khách thập phương mà còn mở ra nhiều cơ hội cho cuộc sống của người dân nơi đây.

Trong dịp lễ hội, cùng lượng khách đến với cao nguyên đá Đồng Văn trải nghiệm hoa tam giác mạch, tại các làng văn hóa cộng đồng, các điểm du lịch khác của Hà Giang cũng đón tiếp nhiều lượt du khách tới tham quan và lưu trú.

Dưới đây là một số hình ảnh hoa tam giác mạch trước ngày khai hội:

Minh Phương (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nô nức đến Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Phát hiện mới khiến giới khoa học phải tính lại kích thước sao Mộc

Nghiên cứu mới về sao Mộc vừa mang đến những số liệu chính xác hơn về hành tinh lớn nhất Hệ Mặt Trời. Kết quả cho thấy sao Mộc thực tế nhỏ hơn và dẹt hơn so với những ước tính trước đây, buộc giới khoa học phải điều chỉnh lại các mô hình nghiên cứu và dữ liệu thiên văn.

Tái hiện lễ hội Vua Hùng dạy dân cấy lúa tại Phú Thọ

Ngày 3/3 (tức 15 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại đàn Tịch Điền, phường Minh Nông, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ diễn ra lễ hội Vua Hùng dạy dân cấy lúa. Sự kiện tái hiện truyền thống canh tác lúa nước từ thời Hùng Vương, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

Nguyệt thực toàn phần nhuộm đỏ Mặt Trăng tối 3/3

Tối 3/3, người yêu thiên văn tại nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có Việt Nam, có cơ hội quan sát nguyệt thực toàn phần khi Mặt Trăng đi vào bóng Trái Đất và chuyển sang sắc đỏ đặc trưng thường gọi là “trăng máu”.