Mới đây trên mạng xã hội, một đoạn clip ghi lại cảnh cô con gái thông báo mình trượt tốt nghiệp đã khiến nhiều người không khỏi rơi nước mắt, như đồng cảm với sĩ tử khi chính mình cũng từng có quãng thời gian lo sợ này.

Cụ thể, ban đầu nữ sinh đã nhờ chị mình nhắn tin vào group chat gia đình: "Mọi người ơi, Thảo rớt tốt nghiệp rồi. Liệt tiếng Anh".

Tin nhắn khiến cả gia đình sững sờ, nhiều người thân đã đến động viên và hỏi thăm cô gái. "Vậy là mày rớt tốt nghiệp hẻn? Ui, vậy là không có bằng cấp 3. Bây giờ ráng ráng cho mày đi học mà lạ kỳ vậy" - một người họ hàng đã đến nói với cô bạn như vậy. Biết tin con gái trượt tốt nghiệp, dù rất thất vọng nhưng cha mẹ cũng không hề nói câu nào để tránh bị tổn thương.

Nữ sinh thông báo cho cả gia đình về việc trượt tốt nghiệp
Nữ sinh thông báo cho cả gia đình về việc trượt tốt nghiệp

Ai ngờ, đây chỉ màn giả vờ của cô con gái thôi! Lúc sau, cô bạn này đã cho mẹ xem kết quả chính thức. Điểm Ngoại ngữ thực sự là 4.08, tức là còn thừa rất nhiều so với điểm liệt (điểm liệt quy định là 1). Tổng điểm của cô bạn cũng khá cao, lên đến 25 điểm.

Câu nói "đỗ rồi" của con gái đã khiến cả gia đình phải rơi nước mắt. Nhưng thế mới thấy gia đình này đã tâm lý thế nào, kể cả khi biết con trượt tốt nghiệp đã không hề la mắng một câu, nhẹ nhàng động viên cô con gái cố gắng học tiếp để năm sau thi lại.

Vẻ mặt đi từ sững sờ, cho đến mừng rỡ rồi bật khóc của người mẹ khi biết tin con gái đã tốt nghiệp
Vẻ mặt đi từ sững sờ, cho đến mừng rỡ rồi bật khóc của người mẹ khi biết tin con gái đã tốt nghiệp

Chính chủ đăng tải đoạn video, cũng là chị gái của nữ sinh chia sẻ thêm: "Thương thật sự. Lúc nhắn vào nhóm gia đình, ai cũng đọc tin nhắn cả. Nhưng không dám trả lời. Ai cũng gọi để an ủi nhưng không la mắng gì em tui cả.

Thật ra lúc trước em mình không xác định học đại học. Em vừa học lớp 12, vừa đi làm quán cà phê phụ ba mẹ. Nhưng trước thi 1 tháng đã thay đổi suy nghĩ về ba mẹ".

Thế mới thấy trong lúc khó khăn, cần sự quan tâm của gia đình thế nào. Gia đình đã được một phen "hú hồn", đi từ cảm giác buồn bã cho đến sững sờ, bật khóc khi biết cô con gái đã hoàn thành kỳ thi với số điểm cực cao.