Không chỉ níu chân du khách bằng vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ của thiên nhiên mà tại vùng núi cao Tây Bắc này còn có một đặc sản làm nên "thương hiệu", đó chính là vẻ đẹp của các sơn nữ. Tuy không hiện đại, sành điệu như các thiếu nữ thành phố, nhưng họ luôn gây thương nhớ bởi nét đẹp tự nhiên, mộc mạc.

Điển hình như mới đây, sau khi xuất hiện trên trang TikTok chuyên đăng tải các đoạn video giới thiệu về văn hóa, đặc sản vùng cao, một thiếu nữ bán hàng tại Lào Cai bỗng nhiên được nhiều người biết đến vì sở hữu vẻ đẹp trong treo, xinh xắn.

Nữ sinh Lào Cai khiến nhiều người phải ngẩn ngơ vì vẻ đẹp giản dị, trong trẻo.
Nữ sinh Lào Cai khiến nhiều người phải ngẩn ngơ vì vẻ đẹp giản dị, trong trẻo.

Trong đoạn video, cô bạn này để mặt mộc, có lúc đang sơ chế măng để bán cho khách lúc lại đứng trước cổng trường vừa tan học. Hầu hết đoạn clip nào cũng thu hút lượng tương tác khủng từ cư dân mạng. Dù trông rất giản dị nhưng đôi mắt trong veo cùng nụ cười duyên dáng đã khiến bao người phải ngẩn ngơ.

Nhiều người còn không quên xin info của nữ sinh Lào Cai. Được biết, cô bạn này tên là Thu Trang (19 tuổi) hiện đang sinh sống tại Lào Cai. Hàng ngày, sau giờ đi học cô bạn thường ra chợ phiên bán hàng phụ mẹ. Các mặt hàng chủ yếu là rau củ, nông sản đặc trưng của địa phương.

 - Ảnh 4
 - Ảnh 4

Bất ngờ được nhiều người theo dõi, Trang cảm thấy rất vui. Tuy không quen các anh Tiktoker đăng tải video nhưng nhờ đó mà nhiều du khách nhận ra cô bạn mỗi khi họ đến chợ tham quan, mua đồ. Số người theo dõi Thu Trang trên Facebook cá nhân cũng tăng chóng mặt. "Nhiều người còn tìm đến mua hàng, ủng hộ nên mình rất vui. Ngoài ra, trên trang cá nhân cũng có nhiều anh chị nhắn tin kết bạn, làm quen, quan tâm đến mình", 10x chia sẻ.

Cô bạn dự định sẽ học thêm tiếng Trung để có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.
Cô bạn dự định sẽ học thêm tiếng Trung để có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Theo chia sẻ của nữ sinh 19 tuổi, việc bán hàng ở chợ chỉ là phụ giúp thêm gia đình. Cô bạn dự định sau khi hoàn thành chương trình học THPT sẽ học thêm tiếng Trung để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn. Trên trang cá nhân, Thu Trang cũng thường xuyên cập nhật những hình ảnh hoạt động thường ngày lên MXH và nhận được nhiều sự quan tâm, tương tác từ mọi người.