Đặng Thị Hà Vy (20 tuổi, Lạng Sơn) hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo ảnh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô bạn là một trong số những hot girl đình đám của trường niên khóa 2019 - 2023.

Từ khi còn là học sinh Trung học phổ thông, Vy đã có sở thích và đam mê hoàn toàn khác với những bạn cùng chăng lứa. Cô nàng yêu thích makeup và đam mê làm đẹp, với lứa tuổi đó là không đúng với quy định của học sinh. Điều này khiến thầy cô, bạn bè và cả phụ huynh không mấy thiện cảm. Tất cả mọi người đều cho rằng Vy "hư hỏng" và xa lánh để cô bạn một mình.

Nữ sinh trường báo chí và hành trình vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - Ảnh 4
Hà Vy từng rơi vào trạng thái trầm cảm khi bị mọi người xa lánh. 

"Gia đình mình là một gia đình truyền thống và bố mẹ cực kỳ không đồng tình với việc con gái son phấn suốt ngày", Hà Vy chia sẻ.

Suốt quãng thời gian cấp 3, do bị mọi xa lánh nên nữ sinh rơi vào trạng thái trầm cảm. Không có lấy một người bạn để tâm sự, không có sự thấu hiểu của gia đình, thời điểm đó như một ác mộng của cuộc đời Hà Vy. Mặc dù vậy, nhìn vào thành tích học tập của cô bạn, nhiều người không khỏi bất ngờ. Mười hai năm liền là học sinh giỏi toàn diện, luôn đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi môn Ngữ văn các cấp.

Nữ sinh trường báo chí và hành trình vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - Ảnh 3
Mặc dù vậy, cô bạn lại có một thành tích học tập đáng nể khi 12 năm liền đạt học sinh giỏi toàn diện.

Cô bạn đến từ Lạng Sơn tâm sự: "Muốn thoát khỏi những định kiến, những lời chê bai thì nhất định mình phải nỗ lực cố gắng học tập. Phải tìm được một môi trường mới để có thể phát triển bản thân và đi theo đúng con đường mà mình mong muốn. Nghĩ và tương lai, về những thứ tốt đẹp phía trước là điều mình đã vượt qua được nỗi trầm cảm trong suốt thời gian dài".

Nụ cười tỏa nắng và tràn đầy năng lượng đã cho thấy một Hà Vy mới mẻ. Cô nàng đã mạnh mẽ vượt qua được những nỗi sợ để có thể minh chứng cho tất cả mọi người thấy con đường mình chọn là hoàn toàn đúng.

Nữ sinh trường báo chí và hành trình vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - Ảnh 2
Vy luôn nghĩ về những điều tốt đẹp ở phía trước để làm động lực vượt qua nỗi trầm cảm.

Lựa chọn Học viện Báo chí và Tuyên truyền làm nơi gửi gắm 4 năm thanh xuân là nhờ vào một cái duyên. 10x đã tìm hiểu rất kỹ và tin rằng đây chính là nơi để minh có thể thỏa sức sáng tạo, theo đuổi đam mê. Tại đây, Hà Vy tìm được những người bạn mới có chung nhiều quan điểm sống, chung đam mê và sở thích. Chính điều này đã giúp cô gái ấy thay đổi hoàn toàn và không bị rơi vào trạng thái trầm cảm như trước nữa.

Ngay từ khi bước chân vào đại học, nữ sinh trường báo đã làm thêm rất nhiều nghề như diễn viên, mẫu ảnh, makeup, chụp ảnh, marketing,... Mỗi nghề lại giúp cho Hà Vy có thêm một trải nghiệm và làm hành trang vững bước cho chặng đường sắp tới.

Nữ sinh trường báo chí và hành trình vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - Ảnh 1
Và chính môi trường tại đại học đã giúp cô bạn thay đổi hoàn toàn.

Sau khi tốt nghiệp, cô bạn mong muốn có thể Nam tiến để theo đuổi nghề làm đẹp một cách chuyên nghiệp và phần cũng muốn trở thành một nhà báo ảnh lành nghề. Hiện tại ngoài việc học trên trường Hà Vy còn tự kinh doanh mỹ phẩm và làm mẫu ảnh cho những shop thời trang, thương hiệu mỹ phẩm mà mình tự kinh doanh.