Là một cô gái xinh đẹp và tài năng của nền tảng Douyin, Ye Zhiqiu hiện đang sở hữu hơn 15 triệu người theo dõi trên Weibo cùng với gần 2 triệu lượt xem trên sóng livestream. Trước sự nổi tiếng ở hiện tại của Ye Zhiqiu, ít ai biết rằng cô nàng cũng từng trải qua những ngày tháng khó khăn, vất vả để lập nghiệp.

 - Ảnh 3

Mới đây, trong một buổi livestream tương tác cùng fan hâm mộ, cô đã chia sẻ về nghề nghiệp đầu tiên của mình – mẫu ảnh. Thời điểm đó, Ye Zhiqiu được trả 200 NDT (khoảng 600.000 đồng) sau khi thực hiện xong một bộ ảnh. Tuy nhiên, thời gian để chụp xong một bộ có thể mất tới 3 ngày nhưng mức thù lao Ye Zhiqiu nhận được vẫn không hề thay đổi. Trong khi đó, tiền xe cô di chuyển từ  An Huy đến Thượng Hải cũng đã mất tới 200 tệ. Ngoài ra, cô nàng này cũng phải tìm một khách sạn để nghỉ ngơi trong những ngày chụp ảnh, chi phí mất khoảng 50 tệ (150.000 đồng) tiền ăn một bữa khoảng 5 tệ (15 nghìn đồng). Như vậy, số tiền Ye Zhiqiu nhận về hoàn toàn không xứng đáng với công sức mà cô đã bỏ ra, thêm vào đó còn có rất nhiều chi phí khác.

 - Ảnh 3

Ye Zhiqiu cho biết thêm, hoàn cảnh của gia đình cô cũng không quá khó khăn buộc cô phải bươn chải hay vất vả, bố mẹ vẫn có thể chu cấp tiền hàng tháng cho cô. Tuy nhiên, vì muốn tự lập để trưởng thành và không muốn quá phụ thuộc vào gia đình nên cô đã tự mình đi kiếm tiền.

Sau khi bật mí về công việc đầu tiên, Ye Zhiqiu cũng chia sẻ rằng, bộ ảnh đầu tiên mà cô chụp là ảnh cưới, cô nàng bắt buộc phải dậy từ lúc 3 giờ sáng để trang điểm, làm tóc và thức từ đó đến 1 giờ sáng hôm sau khi công việc kết thúc. Dù tiền công khá ít ỏi nhưng Ye Zhiqiu vẫn cảm thấy vui vì được cống hiến hết sức mình.

 - Ảnh 3

Hiện tại, Ye Zhiqiu đã trở thành một streamer nổi tiếng được nhiều bạn trẻ yêu mến và dõi theo. Trong mỗi giờ livestream của cô đều có tới hàng triệu mắt xem, con số ấn tượng này cũng đem về cho Ye Zhiqiu thu nhập lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Thu nhập này bao gồm cả tiền donate, các hợp đồng quảng cáo trên tất cả các nền tảng. Với lợi thế về ngoại hình xinh xắn cùng khả năng nói chuyện thú vị, tin chắc rằng Ye Zhiqiu sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai với đam mê của chính mình.