Bổ sung nước và chất điện giải

Mất nước dễ xảy ra lúc trời nắng nóng. Uống một ly nước mía có tác dụng bổ sung cho cơ thể nước và chất điện giải bị mất qua mồ hôi. Nước mía giàu can xi, ma giê, ka li, chất sắt và mangan.

Chống mệt mỏi

Nhiệt độ tăng cao khiến bạn mau mệt. Một ly nước mía cung cấp năng lượng nhờ có lượng đường glucose tự nhiên cao. Uống nước mía cũng giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp và giữ bạn luôn năng động.

Nước mía không chỉ giải khát mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất 1

Bảo vệ da

Nắng nóng mùa hè khiến da dễ bị khô. Chất a xít alpha-hydroxy trong nước mía giữ da khỏe mạnh và sáng bóng.

Tốt cho gan

Hoạt động thải chất độc trong cơ thể chỉ hiệu quả với sự giúp sức của lá gan khỏe mạnh. Nước mía có tác dụng giữ gan hoạt động thông suốt, bảo vệ gan khỏi các tổn hại.

Ngừa ung thư

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Phytochemistry, nước mía có chứa nhiều chất chống ô xy hóa flavone có tác dụng ức chế sự sản sinh và lây lan các tế bào ung thư.

Nước mía không chỉ giải khát mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất 2

Cải thiện tiêu hóa

Hàm lượng ka li có nhiều trong nước mía hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, nước mía còn có công dụng ngừa viêm nhiễm dạ dày và tăng nhu động ruột, chống táo bón.

Ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Mất nước làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Uống nước mía là cách tốt để ngăn chặn tình trạng này. Nước mía có tính kiềm nên là chất kháng sinh tốt, góp phần giảm đau và rát do nhiễm trùng đường tiết niệu.

Đẩy lùi hơi thở hôi

Uống nước mía ít nhất 3 lần/tuần giúp loại bỏ mọi viêm nhiễm nhờ mía có đặc tính kháng khuẩn. Các khoáng chất có trong nước mía giữ cho hàm răng khỏe mạnh và ngừa sâu răng, cải thiện triệu chứng hơi thở hôi do nhiễm khuẩn.

Theo Thanhnien