Nước quất ngâm đường phèn – thần dược chữa cảm cúm

Thúy Quỳnh
Trong những ngày đông giá rét, nhiệt độ giảm mạnh khiến bạn dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, cảm cúm, vậy một thần dược có thể giúp ích ngay cho bạn chính là món nước quất ngâm đường phèn…

Quất ngâm đường phèn (tắc ngâm đường phèn) là món giải khát được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe như trị ho, trị viêm họng, rát cổ, giải nhiệt. Sau đây sẽ là cách hướng dẫn cách làm.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 400g quả quất (quả tắc).

- 80g đường cát trắng.

- 80g đường phèn.

- Muối.

- Hũ thủy tinh.

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Quất rửa sạch, chà xát với muối hạt cho sạch vỏ sau đó rửa lại quất nhiều lần rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Mỗi quả quất bổ làm 4 sau đó cho vào tô, thêm đường trắng vào trộn đều rồi bọc tô quất lại cho vào tủ lạnh một ngày.

Bước 3: Quất sau khi để trong tủ lạnh một ngày thì cho vào nồi, thêm đường phèn và nước vào.

Bước 4: Đun sôi nồi quất ở lửa vừa khoảng 20 phút sau đó hạ nhỏ lửa đun cho đến khi nước quất sánh lại thì tắt bếp. Để quất nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần. Khi uống bạn pha loãng nước quất với nước ấm.

Trong những ngày trời lạnh không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng rất dễ bị cảm cúm, hắt hơi sổ mũi. Trong khi đó những vị thuốc có ngay tại nhà như quả quất lại có tác dụng rất tốt cho việc phòng chống cảm cúm. Vì thế, bạn hãy làm ngay một hũ nước quất đường phèn này để chăm sóc sức khỏe gia đình mình nhé.

Minh Phương (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nước quất ngâm đường phèn – thần dược chữa cảm cúm tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...