Không để bạn phải chờ lâu nữa, tên của ngôi trường sẽ được bật mí ngay. Đó chính là Học viện Nông nghiệp Việt Nam tọa lạc tại Trâu Quỳ, Gia Lâm (Hà Nội). 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học chuyên ngành đứng đầu về đạo tạo nhóm ngành nông - lâm - ngư nghiệp tại miền Bắc, đồng thời thuộc nhóm 30 trường đại học đứng đầu Đông Nam Á. 

Hiện tại, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đào tạo đa ngành, đa bậc học với 55 ngành đào tạo đại học, 22 ngành đào tạo thạc sỹ, 18 ngành đào tạo tiến sỹ. Học viện không chỉ đào tạo các ngành nông nghiệp, thủy sản, thú y mà còn đào tạo các ngành kinh doanh, kinh tế, quản lý, công nghệ kỹ thuật và khoa học xã hội.

Ở Hà Nội có một trường Đại học được ví như khu du lịch sinh thái, là điểm check-in không thể bỏ qua  - Ảnh 1
Toàn cảnh Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Không chỉ nổi bật về thành tích giảng dạy, Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn được biết tới bởi cảnh quan “non nước hữu tình” như khu du lịch sinh thái. 

Bước chân vào Học viện, bạn sẽ “choáng váng” bởi “đi mãi không hết”. Cũng đúng thôi bởi trường hiện đang giữ kỷ lục là ngôi trường rộng nhất Việt Nam với diện tích gần 200 ha cơ mà.

Ở Hà Nội có một trường Đại học được ví như khu du lịch sinh thái, là điểm check-in không thể bỏ qua  - Ảnh 2

Không chỉ rộng, trường còn rất đẹp, như chốn “bồng lai tiên cảnh” với vườn sen, hồ nước, những vườn hoa nở rộ theo mùa. Mỗi khi có ánh nắng chiều tà, cả ngôi trường chìm trong sắc vàng mỡ gà đẹp đến nao lòng.

Ở Hà Nội có một trường Đại học được ví như khu du lịch sinh thái, là điểm check-in không thể bỏ qua  - Ảnh 3
Một góc quảng trường sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Ở Hà Nội có một trường Đại học được ví như khu du lịch sinh thái, là điểm check-in không thể bỏ qua  - Ảnh 4
Bất cứ khuôn viên nào bạn cũng bắt gặp khung cảnh nên thơ thế này

Sinh viên các trường khác hẳn sẽ ghen tị với sinh viên Học viện vì “đi học mà như đi nghỉ dưỡng” lắm đấy. Ngôi trường cũng trở thành địa điểm check-in không thể bỏ lỡ với các thánh sống ảo. 

Ở Hà Nội có một trường Đại học được ví như khu du lịch sinh thái, là điểm check-in không thể bỏ qua  - Ảnh 6
Học viện là địa điểm check-in sống ảo lý tưởng của nhiều bạn trẻ
Ở Hà Nội có một trường Đại học được ví như khu du lịch sinh thái, là điểm check-in không thể bỏ qua  - Ảnh 5
Ở Hà Nội có một trường Đại học được ví như khu du lịch sinh thái, là điểm check-in không thể bỏ qua  - Ảnh 7
Ở Hà Nội có một trường Đại học được ví như khu du lịch sinh thái, là điểm check-in không thể bỏ qua  - Ảnh 9

Ngoài ra, trường còn có đến 4 hồ nước trong khuôn viên cùng những sự tích kỳ thú. Tuy những sự tích chưa được chứng nhận nhưng từng gây xôn xao mạng xã hội suốt một thời gian dài, được các thế hệ sinh viên “rỉ tai” nhau, khiến ngôi trường càng nhuốm màu sắc thú vị, thu hút nhiều người đến tham quan hơn.

Cụ thể, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có 4 hồ là: Hồ Hi vọng; Hồ Tình yêu; Hồ Tình bạn và Hồ Tuyệt vọng. Mỗi hồ đều có một sự tích thú vị:

- Hồ Tình yêu: Hồ nằm trước giảng đường Nguyễn Đăng. Giống như tên gọi, đây là nơi đã diễn ra nhiều cuộc gặp mặt giữa nam, nữ sinh viên, từ đó mà nhiều mối tình chớm nở. 

- Hồ Tình bạn: Hồ này nằm trước giảng đường A. Sự tích của hồ này như sau: Các sinh viên độc thân rảnh rỗi thường đến đây ngồi ghế đá chơi. Và những "đồng chí FA" cùng vì chung nỗi sầu mà tình cờ kết thêm bạn.

Ở Hà Nội có một trường Đại học được ví như khu du lịch sinh thái, là điểm check-in không thể bỏ qua  - Ảnh 8

- Hồ Hi vọng: Hồ nằm trước giảng đường B, được sinh viên truyền tai nhau là rất linh thiêng. Nếu có ước muốn gì hãy trai giới sạch sẽ trong 3 ngày, chọn giờ hoàng đạo rồi đi ra hồ, tay cầm một viên đá (có thể là sỏi hoặc viên bi nhỏ) cùng một tấm lòng lương thiện. Sau đó, tiến hành đốt vàng hương, quỳ khấn và bày tỏ ước vọng của bản thân, rồi ném viên đá xuống nước. Nếu đá nổi lên thì ước vọng sẽ thành hiện thực.

- Hồ Tuyệt vọng: Hồ này nằm trước giảng đường C. Vì hồ toát ra không khí nặng nề nên nhiều sinh viên kháo nhau, nếu đang gặp các vấn đề trong cuộc sống mà đi qua hồ thì dễ nhận phải chuyện không may...