4 năm trước, Josie Bowers đến từ Ontario, Canada khi ấy mới 15 tuổi đã có trải nghiệm “nhớ đời”. Chuyện kể rằng năm ấy gia đình cô bạn đi du lịch biển tại bang Maryland, Mỹ. Một ngày, Josie ở một mình trong phòng khách sạn vì bố mẹ và mọi người trong nhà đang đi tắm biển thì phòng khách sạn của bạn ấy bị đột nhập.

Cô bạn Josie đã ở trải nghiệm 'nhớ đời' khi đi du lịch cùng gia đình
Cô bạn Josie đã ở trải nghiệm "nhớ đời" khi đi du lịch cùng gia đình

“Mình đang ở trong phòng một mình và vừa tắm xong, trên người chỉ quấn đúng chiếc khăn tắm thì tự dưng ngoài cửa có tiếng động. Không biết bằng cách nào mà cửa phòng có thể mở ra được và mình kinh hãi vô cùng khi thấy một người đàn ông lạ mặt đang bước vào phòng", Josie nhớ lại.

Dù lo lắng mình không thể thắng được sức của người lớn đang bên ngoài nhưng cô bạn vẫn nhanh chóng chạy ra chặn cửa phòng. Người lạ mặt lên tiếng nói rằng mình là nhân viên khách sạn và đến để sửa cánh cửa bị hỏng.

"Ông ta nói thẻ phòng của nhà mình đã bị hỏng và cần đi vào để sửa lại bộ phận nhận thẻ trong phòng. Mình hé cửa ra một chút để xác nhận liệu đây có phải nhân viên khách sạn thật không thì khẳng định người này đã nói dối. Người đó chỉ mặc quần jeans, áo phông. Trong khi khách sạn mình ở là khách sạn hạng sang, nhân viên khi làm việc chắc chắn phải mặc đồng phục", Josie kể. 

Về sau, suy đoán của cô bạn đã được xác nhận là chính xác vì kẻ lạ mặt này đã dùng dụng cụ phá khóa phòng định đột nhập vào.

Người đàn ông đã đột nhập vào phòng khách sạn của Josie khi cô bạn đang ở một mình 
Người đàn ông đã đột nhập vào phòng khách sạn của Josie khi cô bạn đang ở một mình 

Trong lúc đang căng thẳng và hoảng loạn, Josie đã nhanh trí nhớ lại lời dặn dò của bố dượng mình - một nhân viên cảnh sát. Bố từng dạy cho Josie một bí kíp thoát thân dùng khi có người lạ vào phòng: "Bố dượng tôi đã dạy nếu có người lạ hỏi, tôi phải đánh lạc hướng để họ nghĩ rằng tôi không ở một mình.”

Vì vậy lúc đó dù rất run, cô bạn vẫn lấy hết sức hét lớn "Bố ơi, có người đến sửa cửa phòng chúng ta này". Còn tên lạ mặt ở ngoài như có tật giật mình, hắn ta biến mất luôn ngay sau đó.

Josie cho biết chuyện cô từng trải qua tuy đáng sợ nhưng rất may mắn là mình đã vượt qua nhanh chóng, nếu không bạn ấy cũng không dám tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Ngoài ra, Josie còn khuyến khích các bạn nữ hoặc bất kỳ ai khi ở một mình trong phòng khách sạn luôn phải khóa phòng cẩn thận và luôn đề phòng người lạ.

Câu chuyện của cô gái 15 tuổi khi ấy nhận được rất nhiều lời khen và chia sẻ từ CĐM. Đây chắc chắn sẽ là một bài học bổ ích cho những bạn thi thoảng phải ở nhà một mình khi bố mẹ vắng nhà đấy!