1. Lập các buổi chơi nhỏ 

Thay vì giữ khư khư con ở nhà, pama hãy để các bạn hàng xóm đồng trang lứa đến nhà chơi. Những buổi chơi này cũng chỉ nên kéo dài nhiều nhất là hai tiếng.

Pama cùng giúp con hòa đồng với bạn bè 1

Hãy chú ý quan sát xem teen có hòa đồng với bạn hay không nhé.

2. Đến chơi những nơi teen thích

Pama cùng giúp con hòa đồng với bạn bè 2

Nhưng nơi teen thích đến chơi sẽ giúp các bạn ấy hòa đồng hơn, như thế sẽ giúp chúng trở nên thoải mái.

Pama chú ý chuẩn bị đủ đồ chơi để teen có thể chơi mà không phải tranh giành, chưa cần tập thói quen nhường nhịn và chia sẻ vào lúc ban đầu này.

3. Tham gia chơi cùng trẻ

Có sự hướng dẫn của pama, sẽ giúp các bạn ấy cảm thấy thoải mái hơn với nhau, nhất là khi chúng mới quen. Hãy sẵn sàng tham gia trong trường hợp chúng cãi cọ và nghỉ chơi, hay cần thay đổi hoạt động gì đó nhưng đừng can thiệp quá sâu bố mẹ nhé.

Pama cùng giúp con hòa đồng với bạn bè 3

Tham gia chơi cũng giúp con hòa đồng với bạn hơn.

4. Chơi với teen nhiều hơn

Để trẻ hòa đồng với bạn bè, trước hết pama hãy dành thời gian chơi với con, chỉ hai người thôi. Việc đó giúp khuyến khích sự tương tác đồng thời tìm hiểu cách chơi của các bạn ý.

Pama cùng giúp con hòa đồng với bạn bè 4

Tìm điểm mạnh và yếu của trẻ để biết cách hướng dẫn những cuộc chơi của bé tại nhà.

5. Nuôi thú cưng trong gia đình

Một vài teen có thể chưa sẵn sàng với việc chơi với các bạn cùng trang lứa. Nếu teen quá nhút nhát mà bám lấy pama và không chịu rời, thử nghĩ đến phương án đón nhận một em thú cưng vào gia đình xem nhé.

Pama cùng giúp con hòa đồng với bạn bè 5

Pama cùng giúp con hòa đồng với bạn bè 6

Chơi với thú cưng cũng đòi hỏi sự tương tác xã hội nhưng không làm teen e sợ.

Pama hãy bắt đầu bằng những bước nhỏ khuyến khích trẻ có những giao thiệp xã hội tích cực, và đừng quá vội vàng. Xấu hổ hay cẩn trọng có thể là bản tính của các bạn ấy và đó chưa hẳn là không tốt. Thay vì tìm cách thay đổi tính cách của teen, pama hãy giúp teen cố gắng khám phá niềm vui khi chơi với các bạn đồng trang lứa nhé!

Dương Bích Thúy