Giống như bao sĩ tử bình thường khác, một số ca sĩ và rapper 2K3 cũng dốc sức ôn tập để bước vào thử thách khó khăn nhất - kỳ thi quan trọng giúp họ tiến tới ngưỡng cửa trường đại học. Rất nhiều gương mặt nổi đình nổi đám mạng xã hội sẽ đi thi năm nay. Đứng trước những câu hỏi “nhiễu” khiến nhiều thí sinh nhầm lẫn thì 2 rapper tài năng Pháo và Gừng lại rất tỉnh táo lựa chọn đáp án chính xác.

Rapper Pháo (Diệu Huyền) và Gừng (Hoàng Long) là một trong những điểm nhấn của cả 2 chương trình Rap Việt lẫn King Of Rap. Đúng với câu "tài không đợi tuổi", cả 2 rapper 2k3 đều khiến dàn HLV của cả 2 chương trình thán phục vì tài năng lẫn cá tính thực sự đặc biệt.  

Khi được hỏi về câu hỏi lịch sử “khó nhằn”:"Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một trong những quốc gia ở châu Phi giành được độc lập là?", cả 2 bạn cho biết họ không bị nhầm lẫn ở đáp án liên quan đến Ấn Độ. Theo hai rapper, đây là kiến thức cơ bản trong quá trình học tập nên họ không thể sai.

"Chắc chắn mình không sai ở câu hỏi này. Đây là những kiến thức cơ bản", Gừng nhấn mạnh.

Pháo và Gừng 2 rapper “tỉnh táo”: “Không chọn sai câu về Ấn Độ, vì đây là kiến thức cơ bản” - Ảnh 1
Pháo (Diệu Huyền) tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 (ảnh: Zing.vn)
Pháo và Gừng 2 rapper “tỉnh táo”: “Không chọn sai câu về Ấn Độ, vì đây là kiến thức cơ bản” - Ảnh 2
Gừng (Hoàng Long) hài lòng với các môn thi, đã làm hết khả năng của bản thân (ảnh: Zing.vn)

Với cùng câu hỏi này, rapper Nul (Lê Vũ Ngọc Anh, sinh năm 2003) cho biết cô gặp khó khăn khi đưa ra câu trả lời bởi Lịch sử vốn không phải là môn thế mạnh. Sau khi đắn đo cuối cùng cô nàng cũng đã chọn Ấn Độ. Nul nói thêm không chỉ cô mà nhiều bạn bè trong lớp đều nhầm lẫn về đáp án nêu trên.

Pháo và Gừng 2 rapper “tỉnh táo”: “Không chọn sai câu về Ấn Độ, vì đây là kiến thức cơ bản” - Ảnh 3
Rapper Nul nhầm lẫn kiến thức liên quan đến Ấn Độ. (ảnh: FBNV)

Hoàng Anh Giọng hát Việt nhí cũng cho biết mình mắc lỗi sai trong câu hỏi Lịch sử liên quan đến Ấn Độ.

"Vào phòng thi, tớ bị căng thẳng về mặt tâm lý nên tự nhiên quên Ấn Độ thuộc châu Á, mà chọn châu Phi. Khi về nhà, tớ mới định thần lại và tiếc nuối vì để mất điểm ở câu hỏi này", nam ca sĩ cho hay.

Pháo và Gừng 2 rapper “tỉnh táo”: “Không chọn sai câu về Ấn Độ, vì đây là kiến thức cơ bản” - Ảnh 5
Hoàng Anh cũng gặp sự cố khi làm bài thi Lịch sử (ảnh: Hải Dương)

Phương Mỹ Chi cũng chia sẻ cô mắc sai lầm khi chọn đáp án Ấn Độ thuộc châu Phi trong đề thi Lịch sử.

Giọng ca Quê em mùa nước lũ tiếc nuối, cảm thấy có lỗi với giáo viên dạy Lịch sử. "Con xin lỗi cô, con hổ thẹn lắm, suốt mấy tháng trời ôn Lịch sử miệt mài mà con vậy đó", cô chia sẻ.

Ngoài ra, ở đề thi nghị luận văn học liên quan đến tác phẩm Sóng, nữ ca sĩ cũng nhầm lẫn nhà thơ Xuân Quỳnh là nam.

Pháo và Gừng 2 rapper “tỉnh táo”: “Không chọn sai câu về Ấn Độ, vì đây là kiến thức cơ bản” - Ảnh 4
 Phương Mỹ Chi cũng hoàn thành khá ổn môn thi Toán, tuy đây không phải môn thế mạnh (ảnh: Zing.vn)

Nói về việc nhiều sĩ tử nhầm lẫn những kiến thức đơn giản trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thầy Nguyễn Nam Hùng (giáo viên dạy Ngữ văn, quận Cầu Giấy, Hà Nội) nêu quan điểm đây không phải hiện tượng tâm lý mất trí nhớ tạm thời, mà do hổng kiến thức. Học sinh không chịu đọc sách giáo khoa. Nhiều em chỉ đọc qua loa các bài văn mẫu đâu đó.

Thầy Hùng cũng khẳng định khi dạy, thầy cô phải nhắc nhở những lỗi mà học sinh có thể mắc phải, ví dụ nhầm tên tác giả, tên nhân vật, nhớ sai chi tiết trong truyện hay thơ... Những thầy cô đi chấm thi năm nào cũng có câu chuyện "cười ra nước mắt" khi thí sinh "râu ông nọ cắm cằm bà kia".