Phát hiện hòn đảo tuyệt đẹp phía Nam Carolina 1

Theo tờ The Virginian-Pilot, hòn đảo lớn có tên “Shelly Island” đã được hình thành từ một bãi cạn nhỏ trong quần đảo Outer Banks kể từ tháng tư vừa qua. Với chiều dài khoảng một dặm và chiều rộng bằng ba sân bóng, hòn đảo nằm ngay cạnh bờ biển Cape Point-một địa điểm lướt sóng nổi tiếng của đảo Hatteras.

Theo 2 tờ Travel Leisure đưa tin, người dân nơi đây thường dùng bè để đi nhặt vỏ tôm, sò…từ những bãi cát xung quanh hòn đảo Paul Paris. Paul Pauris, nhà nghiên cứu khoa học tại Viện nghiên cứu duyên hải thuộc trường đại học Nam Carolina, cho biết, ngăn cách giữa đảo Shelly và bờ biển là một vùng vịnh nhỏ có dòng chảy xiết cùng cá mập và cá đuối có gai độc; thế nên sẽ vô cùng nguy hiểm nếu du khách qua đây không có đầy đủ kĩ năng, hiểu biết cũng như sự cẩn trọng.

Phát hiện hòn đảo tuyệt đẹp phía Nam Carolina 2

Biến đổi khí hậu không phải là lý do khiến hòn đảo này xuất hiện, theo ông Paris. Dave Hallac, giám sát viên tại bờ biển quốc gia Cape Hatteras cũng đề cập với The Pilot rằng sự thay đổi liên tục hình dạng đường bờ biển gần đảo Shelly là do những dòng chảy và các cơn bão. Những đặc điểm xuất hiện ở một mùa rồi biến mất ở mùa tiếp theo như đảo Shelly là khá phổ biến.

Dù thời gian hòn đảo tồn tại có thể không lâu, nhưng địa điểm này đúng nghĩa là một hòn đảo vô cùng thú vị và đáng để thăm thú trước khi nó biến mất.

Ở phía Nam Carolina, “Chúng tôi đang sống trên một bờ biển cực kỳ sôi động và nó luôn thay đổi theo thời gian”. Mọi thứ đều có thể đến và đi khỏi bờ biển như hòn đảo Shelly này. Liệu rằng hòn đảo xinh đẹp này có còn tồn tại lâu dài tới năm sau hay không thì chẳng ai có thể đoán trước được.

Ông Paris cho biết, du khách không nên tự mình bơi đến hòn đảo này, nhưng những người chèo thuyền đã có kinh nghiệm vẫn có khả năng chèo thuyền qua con vịnh này nếu cẩn trọng.

 

 

Trung Chiến - Nguyễn Hòa (Dịch)

Theo The Huffington Post