Mỗi phút, khoảng 1 triệu túi nilon được thải ra trên toàn cầu và hàng năm, hàng triệu động vật phải đối mặt với cái chết nhựa và “ô nhiễm trắng”. Để hỗ trợ hành tinh “ốm yếu” của chúng ta, công ty Avani đã tạo ra các loại túi mang tính cách mạng, dùng một lần và không gây hại cho trái đất dưới bất kì hình thức nào.

Phát minh của Avani là một khởi đầu mới để khắc phục thiệt hại mà con người đã gây ra trong nhiều năm qua. Không sử dụng các sản phẩm dầu mỏ có hại, những chiếc túi này được làm từ nhựa sinh học và tinh bột từ củ sắn. Trong khi một túi nilon bình thường mất khoảng 1000 năm để phân hủy thì những chiếc túi thân thiện với môi trường của Avani biến mất sau 3-6 tháng.

Tuy nhiên, bạn có thể rút ngắn thời gian phân hủy bằng cách nhúng những chiếc túi này vào nước, chúng sẽ tan ngay lập tức. Thêm vào đó, vật liệu mà những chiếc túi được làm thực sự tốt cho động vật biển và sinh vật trên đất liền vì chúng hoàn toàn có thể tiêu thụ một cách an toàn.

Những chiếc túi thân thiện với môi trường có giá cao hơn so với túi nhựa thông thường. Nhưng bất kì ai cũng sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền hơn nếu nó giúp bảo vệ môi trường và đảm bảo tương lai của chúng ta.

Ngoài túi nilon thông thường, công ty cũng sản xuất các loại túi khác như túi đựng rác, túi giặt và túi có lỗ kẹp. Tất cả chúng đều có chung đặc điểm thân thiện với môi trường và có thể xử lý dễ dàng mà không gây ô nhiễm môi trường.

Tất nhiên, thay đổi thói quen của người tiêu dùng ngay lập tức là không thể. Hy vọng trong tương lai, tất cả mọi người có thể nhận thấy tầm quan trọng của phát minh này. Đồng thời mong rằng tất cả các túi nhựa và các sản phẩm khác sẽ sớm được thay thế bằng các vật liệu thân thiện hơn với môi trường.