Những ngày vừa qua, đồng hành với các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 là sự dõi theo của hàng triệu người dân cả nước. Ai nấy đều mong 2k3 có thể vượt qua kỳ thi một cách an toàn, đạt kết quả như mong muốn. 

 Năm nay đề thi Lịch sử tốt nghiệp THPT 2021 được đánh giá là khá khó và nhiều dữ liệu. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện những câu hỏi như cho không điểm thí sinh, ấy vậy mà nhiều bạn đã không tận dụng để dành điểm ở những câu hỏi này.

Theo đó, một câu hỏi có nội dung Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một trong những quốc gia ở châu Phi giành được độc lập là? 4 đáp án để thí sinh lựa chọn là Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ và Nhật Bản.

Câu hỏi này không cần học bài thí sinh cũng có thể làm được vì trong 4 đáp án chỉ có Ai Cập là quốc gia châu Phi, còn 3 đáp án còn lại đều thuộc châu Á. Đa số thí sinh chọn ngay đáp án Ấn Độ mà không suy nghĩ. Thậm chí đến cả “chị Bảy” Phương Mỹ chi cũng lú lẫn chọn Ấn Độ. 

Trên trang cá nhân, Phương Mỹ Chi đăng tải hình ảnh cô bạn tìm kiếm trên Google câu hỏi: "Ấn Độ thuộc châu nào?". Kèm với đó là dòng trạng thái: "Con xin lỗi cô, con hổ thẹn lắm, suốt mấy tháng trời ôn Sử miệt mài mà con vậy đó, trời ơi!"

Chị Bảy cũng thấy hổ thẹn vì đã trả lời sai một câu hỏi đơn giản      Câu hỏi khiến nhiều thí sinh nhầm lẫn
Chị Bảy cũng thấy hổ thẹn vì đã trả lời sai một câu hỏi đơn giản
wc_2_2dep
Câu hỏi khiến nhiều thí sinh nhầm lẫn

Thực tế, trong bài thi môn Lịch sử hôm qua, đa số thí sinh chọn ngay đáp án Ấn Độ mà không suy nghĩ. Tuy nhiên câu trả lời đúng thì phải là Ai Cập, còn Ấn Độ thuộc châu Á, khiến kha khá thí sinh mất 0,25 điểm. Như vậy, có lẽ Phương Mỹ Chi đã hơi nhầm lẫn một chút về kiến thức, nên chưa đưa.

Ấn Độ là một quốc gia cộng hòa có chủ quyền tại khu vực Nam Á. Đây là quốc gia lớn thứ 7 về diện tích và đông dân thứ 2 trên thế giới với dân số trên 1,35 tỷ người. Ấn Độ tiếp giáp với Ấn Độ Dương ở phía Nam, biển Ả Rập ở phía Tây - Nam và vịnh Bengal ở phía Đông - Nam, Ấn Độ có đường biên giới trên bộ với Pakistan ở phía Tây; với Trung Quốc, Nepal và Bhutan ở phía Đông - Bắc và Myanmar cùng Bangladesh ở phía Đông.

      Hình ảnh Phương Mỹ Chi trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

wc_4_2dep
Hình ảnh Phương Mỹ Chi trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

Ngoài ra, bên cạnh 3 môn chính Toán - Anh - Văn, Phương Mỹ Chi từng tiết lộ chọn tổ hợp Khoa học xã hội để đủ điều kiện tốt nghiệp trong kỳ thi “vượt vũ môn” vừa qua.