Nói không ngoa chứ một trong những áp lực kinh khủng nhất đời người chính là "deadline" (Thời hạn để bạn hoàn thành một công việc gì đó). Hồi còn đi học thì sợ nhất ngày nộp bài tập, tới lúc đi làm lại "đầu bù tóc rối" với đống công việc. Trong cuộc chạy đua với deadline, nhiều người thích ra quán cà phê, thư viện để có cảm hứng làm việc, quyết "sống còn" với thứ áp lực đáng sợ này.

Hiểu được tâm lý khách hàng, một quán cà phê được mở ra tại Koenji, Tokyo, Nhật Bản hồi đầu tháng 11, dành riêng cho hội "lầy lội", nước tới chân mới nhảy, cần một chốn yên bình để hoàn thành công việc. Đối tượng khách hàng chính mà quán hướng tới là dân dựng phim - những người thường xuyên chạy đua với thời gian để kịp tiến độ. 

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Hãy yên tâm vì chỉ cần bước vào quán, đảm bảo bạn sẽ hoàn thành deadline bởi Koenji Sankakuchita có cách quản lý khách hàng vô cùng bá đạo. Khi bước chân vào quán, bạn sẽ làm một bài khảo sát rằng mất bao nhiêu thời gian để chỉnh sửa xong video. Dựa trên thông tin đã đưa, cứ cách một tiếng, chủ quán sẽ đến từng bàn kiểm tra tiến độ của khách.

Khách tới quán sẽ phải hoàn thành bảng khảo sát trên
Khách tới quán sẽ phải hoàn thành bảng khảo sát trên

Ngoài ra, quán cũng hỗ trợ một số thiết bị cho khách và lắp đặt màn hình lớn để trình chiếu video đã hoàn thành, giúp mọi người giao lưu với nhau. Theo quy định của quán, nếu bạn chưa hoàn thành mục tiêu thì không được phép rời đi.

 - Ảnh 5
Tại đây bạn sẽ cảm thấy được thế nào là 'cuộc đua sống còn' của môn thể thao 'chạy deadline'
Tại đây bạn sẽ cảm thấy được thế nào là "cuộc đua sống còn" của môn thể thao "chạy deadline"

Mới khai trương không lâu nhưng mô hình hoạt động của Koenji Sankakuchita đã lập tức thu hút sự chú ý của các bạn trẻ. Không chỉ giúp họ hoàn thành deadline, chất lượng phục vụ của quán cũng được đánh giá cao vì đầy đủ tiện nghi, đồ uống, thức ăn ngon miệng. Chưa kể, họ được gặp những người bạn đồng hành có chung "đam mê" bộ môn thể thao "chạy deadline" với mình, hay chứng kiến những bậc thầy gõ phím, chúa tể bận rộn, kẻ hủy diệt thời gian.

Dân mạng dù chưa được tới quán trải nghiệm nhưng bày tỏ niềm háo hức với mô hình độc đáo này và đùa vui rằng: "Chủ quán hồi xưa chắc đam mê "chạy deadline", giờ nghỉ hưu rồi mở quán tiếp tục đam mê "dí deadline".