Quyết định chính thức: Nam sinh Hà Nội đi thi muộn, khóc hết nước mắt trước cổng có được thi đợt 2?

Thu Trà
Bộ GD-ĐT đã thông tin chính thức về vụ việc nam sinh Hà Nội đi thi muộn, khóc “như mất hết” trước cổng trường.

Sáng 8/7, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1,  tại điểm thi trường THPT Chuyên Amsterdam Hà Nội xảy ra sự việc hy hữu khi một nam sinh đến muộn khoảng 15 phút sau giờ làm bài. Lúc này, các thí sinh đã làm bài và cổng trường đã đóng nên nam sinh này không được vào thi.

Quá tiếc nuối, nam sinh đứng lại cổng trường, bật khóc và gào thảm thiết: "Con mất hết rồi, mười mấy năm ăn học của con".

Cảnh nam sinh khóc nức nở trước điểm trường thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khiến nhiều phụ huynh không khỏi xót xa. Theo trích xuất camera, nam sinh đến trường thi lúc 7h52 - muộn hơn 2 phút so với thời gian vào thi như quy định của mọi năm.

Quyết định chính thức: Có được thi lại đợt 2 đối với nam sinh Hà Nội đi thi muộn, khóc hết nước mắt trước cổng trường? - Ảnh 1
Camera ghi lại cảnh nam sinh đi muộn quá 15 phút sau giờ làm bài thi (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy nhiên mới đây, theo tạp chí điện tử Zing News, ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT), khẳng định trong điều kiện cụ thể của năm nay, Bộ cho phép những thí sinh đến trường thi muộn hơn 15 phút sau thời gian bóc đề trong kỳ thi đợt 1 được thi đợt 2.

Tức: Những thí sinh đi muộn, chưa thể thi đợt 1 sẽ được tạo điều kiện để thi đợt 2.

Như vậy nam sinh từng gây chú ý trong dư luận vì hình ảnh gào khóc trước điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khi đi muộn sẽ có cơ hội thi tốt nghiệp đợt 2.

Quyết định chính thức: Có được thi lại đợt 2 đối với nam sinh Hà Nội đi thi muộn, khóc hết nước mắt trước cổng trường? - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Trước đó, trao đổi với cơ quan báo chí, ông Nguyễn Hữu Độ - Đại diện Bộ GD-ĐT  đã cho biết: "Nếu theo quy chế thì phải sau 1 năm các em mới được thi lại đợt 2. Nhưng vì năm nay có kỳ thi đợt 1 nên Bộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, nghiên cứu có cơ chế tạo điều kiện cho các em được thi lại đợt 2 trong năm nay. Chúng tôi sẽ có sự cân nhắc về trường hợp này. Tinh thần là cố gắng tạo điều kiện cho học sinh".

Ông Độ cũng cho biết, thí sinh đã dự thi một số môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 sau đó không thể tiếp tục thi vì Covid-19 thì sẽ được bảo lưu kết quả thi, tiếp tục dự thi các môn còn lại ở kỳ thi đợt 2.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác