Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các dịch vụ giải trí đã phải "đóng băng" dài hạn. Phải chăng các bạn đã rất nhớ cảm giác ngồi trước màn hình lớn, thưởng thức những bộ phim đặc sắc.

Mới đây, ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xuất hiện một loại hình xem phim "đặc biệt", lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam mang tên "Hạ Long Drive-in". Đây là mô hình rạp chiếu phim kiêm bãi đỗ xe ngoài trời giống như trong những bộ phim Hàn Quốc mà chúng ta vẫn thường nhìn thấy.

Rạp chiếu phim ngoài trời dành cho xe ô tô đầu tiên ở Việt Nam đã có mặt tại TP. Hạ Long. (Ảnh: Nguyễn Hùng)
Rạp chiếu phim ngoài trời dành cho xe ô tô đầu tiên ở Việt Nam đã có mặt tại TP. Hạ Long. (Ảnh: Nguyễn Hùng)

Rạp chiếu phim này nằm tại vị trí bãi xe của Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, có công suất chứa tới 180 xe ô tô. Điểm đặc biệt là rạp chỉ dành cho những người ngồi trong xe ô tô.

Khi lái xe vào khu vực chiếu phim, khán giả sẽ được nhân viên của rạp cung cấp tần số thu tín hiệu âm thanh thông qua đài FM trong xe. Điều này giúp việc thưởng thức những thước phim một cách sống động, sắc nét nhất. Đối với xe ô tô hiện đại, người xem không cần nổ máy mà vẫn có thể kết nối với âm thanh đài FM trong xe. Còn đối với xe thông thường sẽ cần nổ máy để bật đài FM nhưng cũng không làm tốn quá nhiều chi phí nguyên liệu.

Màn hình chiếu phim có kích thước lên đến 500 inch. (Ảnh: Nguyễn Hùng)
Màn hình chiếu phim có kích thước lên đến 500 inch. (Ảnh: Nguyễn Hùng)

Đây cũng là mô hình rạp chiếu phim ngoài trời duy nhất tại nước ta được phép mở cửa vận hành vào thời điểm hiện tại. Khán giả đến với rạp chiếu phim có một không hai này sẽ được thưởng thức những bộ phim kinh điển qua hệ thống màn hình khổng lồ có kích thước 500 inch.

Mỗi ngày Hạ Long Drive-in duy trì hai suất chiếu vào buổi tối từ thứ hai đến chủ nhật. Suất chiếu thứ nhất bắt đầu từ lúc 20 giờ 15 phút và suất chiếu thứ 2 sẽ diễn ra ngay sau khi bộ phim đầu tiên kết thúc. Tại đó, mỗi ô tô cá nhân cần trả 100.000 VNĐ để xem phim, số lượng người trong xe không giới hạn.

Không gian chiếu phim vào buổi tối tại Hạ Long Drive-in. (Ảnh: Hạ Long Drive-in)
Không gian chiếu phim vào buổi tối tại Hạ Long Drive-in. (Ảnh: Hạ Long Drive-in)

Cùng với việc hoạt động đón khách, Hạ Long Drive-in cũng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt, tuân thủ khuyến cáo 5K do Bộ Y tế quy định. Theo đó, khán giả tới rạp sẽ được kiểm tra thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn, quét mã QR khai báo y tế, đồng thời thực hiện giãn cách theo quy định.

Tuy nhiên, hiện nay mô hình này mới chỉ xuất hiện tại Hạ Long, chưa được triển khai rộng ra các tỉnh thành hay địa phương khác. Nếu người ngoại tỉnh muốn trải nghiệm dịch vụ, không gian này sẽ buộc phải chờ khi tình hình dịch bệnh qua đi, mọi hoạt động du lịch được phép hoạt động trở lại.