Mỗi sắc hoa ở Tây Bắc đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng. Hoa cải vàng cuối tháng 12 đã nở rộ. Giêng hai thì đào mận mỗi loài lại khoe sắc khắp đất trời. Tháng ba là tháng của hoa gạo đỏ rực, cháy bỏng cả núi rừng. Mỗi loài hoa có một hương sắc riêng tô điểm cho vùng núi nơi đây.

Rủ nhau lên Mộc Châu ngắm hoa mận nở trắng rừng 1

Hoa mận nở trắng những thung lũng, vắt ngang những sườn đồi như những dải lụa trắng.

Trong các loài hoa của Tây Bắc, hoa mận khiến ta cảm thấy xao xuyến lòng nhất. Màu trắng tinh khôi của những cánh rừng hoa mận nở trắng. Xa xa là những bản làng thấp thoáng khiến cho du khách khi đến với Mộc Châu có cảm giác nhẹ nhàng, bình yên đến lạ. Hoa mận được ví như nàng công chúa của núi rừng Tây Bắc, vừa dịu dàng, vừa e ấp trong lành như buổi sáng tinh khôi.

Rủ nhau lên Mộc Châu ngắm hoa mận nở trắng rừng 2

Màu trắng tinh khôi của những bông hoa mận

Nằm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu 12 km là thung lũng hoa Nà Ka. Nơi đây nổi tiếng là vùng trồng mận nhiều nhất ở Mộc Châu. Các bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi có những trải nghiệm tuyệt vời ở đây. Đặc biệt ở đây không chỉ có mận mà còn có các loài hoa được trồng xen kẽ.

Rủ nhau lên Mộc Châu ngắm hoa mận nở trắng rừng 3

Rủ nhau lên Mộc Châu ngắm hoa mận nở trắng rừng 4

Các bạn trẻ có thể chụp được những bức ảnh đẹp với những bộ trang phục dân tộc

Ngoài ra các bạn trẻ cũng có thể di chuyển đến các bản Lóng Luông, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng…là nơi tập trung nhiều đồi hoa nhất, nếu chịu khó vào sâu trong bản du khách sẽ có những khung hình đẹp.

Đến với Mộc Châu vào những ngày này, du khách sẽ bắt gặp màu hoa của mận trắng khắp nơi, trên khắp các con đường. Ngay bên đường quốc lộ, cho đến những bản làng, đâu đâu cũng ngào ngạt mùi hoa mận.

Hoa mận Mộc Châu chỉ kéo dài chừng 2 đến 3 tuần là hết và thường nở rộ vào dịp Tết âm lịch nên đây là cơ hội cho các bạn trẻ muốn có những hành trình khám phá, thích chụp ảnh. Đây là một điểm đến hấp dẫn, thú vị mà các bạn trẻ không thể bỏ qua.