Sài Gòn: Ăn 400 đĩa ốc suốt 8 tiếng, tổng hóa đơn 22,4 triệu đồng

Nguyễn Như Quỳnh
Nhắc đến ốc, người Sài Gòn chẳng còn lạ lẫm gì. Vì nhu cầu của thực khách lớn nên số hàng quán bán loại hải sản này cũng đa dạng và phong phú vô cùng.

Mới đây, trên một Fanpage dành cho giới trẻ xuất hiện hình ảnh một hóa đơn ăn ốc có chiều dài đáng chú ý. Xem qua bài đăng, nhiều người giật mình vì số tiền của bữa ăn được in dưới cùng có giá lên đến hơn 22,4 triệu đồng. Đủ mua một chiếc xe máy!

Thoạt nghe cái giá 22 triệu, nhiều người giật mình vì nghĩ khách bị quán "chém", nhưng khi nhìn vào hóa đơn dài như tờ sớ này, ai cũng cho rằng mức giá này không còn gì để tranh cãi nữa.

Tiền ăn ốc đủ tiền mua một chiếc xe máy!

Tuy nhiên, khi đối chiếu số lượng đĩa ốc thực khách đã ăn tại một quán ốc khá nổi tiếng ở quận 1 (TP.HCM) cùng giá thành của từng món, mọi chuyện mới sáng tỏ.

Cụ thể, vị khách này ăn ốc vào ngày 8/3. Giờ vào cửa hàng là 12 giờ trưa nhưng đến hơn 7 giờ tối mới ra khỏi quán ốc. Nhóm thực khách đã gọi rất nhiều loại ốc, sò từ giá bình dân đến đắt đỏ như ốc giác, nghêu, càng ghẹ, ốc hương, ốc mỡ, chem chép, móng tay... kèm theo đó là 28 chai bia, 8 chai nước ngọt, 6 ổ bánh mì. Giá trung bình mỗi đĩa ốc dao động từ 50 đến 100.000 đồng! 

Hóa ra, nhóm người ăn ốc này chẳng hề bị chủ quán chặt chém mà nó là cái giá hết sức hợp lý và bình thường ở nhiều quán ốc trên địa bàn Sài Gòn. 

 

Người Sài Gòn "chịu khó" chi tiền ăn ốc nhất cả nước.

Sau khi xem kỹ thông tin đăng trên hóa đơn trên, dân mạng mới vỡ lẽ: Cái giá in trong hóa đơn nghe qua thì tưởng nhiều nhưng thực chất là hoàn toàn hợp lý và có thể gặp ở bất cứ quán ốc nào ở Sài Gòn. Với hàng trăm đĩa ốc và nước uống, 22 triệu đồng thậm chí vẫn còn rẻ với những người có nhu cầu thưởng thức hải sản ngon!

"Đâu có mắc đâu mấy bạn. Ngồi chia tiền ra tầm 53 nghìn/đĩa thì rẻ mà. Vấn đề 1 món nhiêu đó tiền thì không biết được chất lượng bao nhiêu mà sao ai cũng la làng là mắc vậy? Quán này cũng nổi tiếng mà. Ăn từ 12h-19h mà uống nước ít thì nể thật!", Lan Phương bình luận. 

Dũng Phan cũng đồng quan điểm: "Thế này là còn rẻ rồi đó, nhìn số lượng đồ trên hóa đơn kia kìa, toàn ốc hương, càng ghẹ, tôm sú với sò dương mỗi thứ mấy chục đĩa thì lại chả thế. Đi số lượng đông thì tính ra cũng mỗi người mấy trăm ngàn chứ mấy, phục cái team này ở điểm bia ít mà đồ ăn thì nhiều vô cùng luôn".

Theo Trí Thức Trẻ

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sài Gòn: Ăn 400 đĩa ốc suốt 8 tiếng, tổng hóa đơn 22,4 triệu đồng tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...