1. Căn cứ cup size để chọn áo

Một trong những sai lầm phổ biến mà hầu như cô gái nào cũng mắc phải đó chính là việc căn cứ vào cup size (phần quả, cúp ngực) để chọn áo. Phần band size (đường cong ôm phía dưới ôm lấy vòng 1, tính cả chiều dài vòng ra sau) thường bị bỏ qua. Nhưng ít ai biết rằng có rất nhiều mẫu áo có cùng kích cỡ cup ngực nhưng phần band size rất khác nhau. Nếu band size quá ngắn hoặc quá dài thì phần cup ngực cũng không còn vừa vặn nữa.

Sai lầm

Một chiếc áo ngực chuẩn chính phải vừa vặn cả phần cup size và phần band size.

Bạn hãy kiểm tra lại những chiếc áo của mình xem thực sự kích thước band size có khác nhau không nhé. Hãy chọn cho mình chiếc ưng ý nhất, ghi nhớ kích cỡ để lần sau đi mua áo không bị chọn nhầm, chọn sai size nữa nha.

2. Mặc áo chật

Có nàng nào nghĩ rằng thà mặc chật một chút còn hơn mặc áo rộng không nhỉ? Vì bạn cho rằng nó sẽ an toàn, không bị lệch đi chỗ này chỗ kia... Tuy nhiên một trong những tác hại không ngờ tới của việc mặc áo chật là bầu ngực sẽ không phát triển tự nhiên, cân đối, phổi bị thiếu không gian, máu khó lưu thông... ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

Đặc biệt theo một thống kê về các chứng bệnh mà nữ giới mắc phải thì có tới 70% số người tham gia trả lời cho biết bị đau lưng vì mặc áo lót chật. Vì vậy, bạn hãy "bye bye" những chiếc áo như vậy ngay hôm nay nhé.

3. Một kiểu áo ngực "chấp hết các style"

Sai lầm này có lẽ 99,9% XX mắc phải. Gần như không ai để ý tới việc phải mặc một chiếc áo lót bên trong như thế nào để phù hợp với chiếc áo bên ngoài. (Trừ khi bạn mặc các kiểu áo hở phần trên như kiểu trễ vai, rớt vai...) Trong khi đó các chuyên gia khuyến cáo rằng mỗi kiểu áo sẽ yêu cầu có thiết kế cup size khác nhau để hợp với thẩm mỹ và thoải mái nhất.

Sai lầm

Khi mặc áo dài thì các nữ sinh nên chọn áo nâng ngực một chút để trông ngoại hình cân đối hơn.

Ví dụ như khi đi du lịch thì bạn có thể mặc áo nâng ngực cho những bộ váy xinh xắn, áo dài ngày tựu trường... Còn khi đi học mặc sơ mi thì hãy chọn những mẫu áo làm vòng một của bạn thấp xuống một chút để là một nữ sinh thanh thoát.

4. Lúc nào cũng mặc áo ngực

Đến tuổi dậy thì vòng 1 nhú lên làm nhiều bạn gái bối rối, ngại ngùng với thay đổi của cơ thể mình. Bởi vậy nên khi làm quen với chiếc áo ngực thì hầu như ai cũng mặc riết cả ngày lẫn đêm vì sợ bỏ ra sẽ xấu hổ. Nhưng thói quen này cực kỳ gây hại cho cơ thể, vì khi các bạn mặc áo ngực trong thời gian quá dài sẽ cản trở quá trình lưu thông máu đến ngực. Đây được cho là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư tuyến vú - một căn bệnh phổ biến của phụ nữ trên thế giới.

Nếu không muốn trở thành một trong những người có nguy cơ bị mắc phải bệnh trên thì buổi tối khi đi ngủ các bạn hãy bỏ áo ngực ra để vòng 1 được nghỉ ngơi, thư giãn sau 1 ngày dài bị gò bó nhé.

Huyền Thu