CLB Liverpool trước đó đã thông báo về hàng loạt ca dương tính COVID-19 của các cầu thủ. Thế nhưng chỉ vài ngày sau, những kết quả âm tính lại xuất hiện ngay lập tức. Ban tổ chức bóng đá Quốc gia Anh (viết tắt là EFL) đang phải đứng trước áp lực về việc điều tra sự kiện này.

Sau phát biểu của Klopp, CLB Liverpool có thể bị điều tra và chịu án phạt 1

The Athletic cho biết, EFL nhận được rất nhiều đơn khiếu nại từ các đội bóng sau khi HLV Jurgen Klopp cho biết tất cả các ca dương tính đều là giả ngoại trừ Alexander-Arnold. Đợt xét nghiệm mới đây nhất cho thấy những cầu thủ dương tính không thực sự nhiễm virus Corona.

Với việc COVID-19 đang ảnh hưởng lớn tới Premier League, các CLB càng hoang mang với trường hợp này. Họ cho rằng thật bất công khi mình cũng xin hoãn thi đấu nhưng đều bị từ chối và yêu cầu EFL điều tra Liverpool. Nếu như được xác định là có tội, nửa đỏ vùng Merseyside sẽ phải chịu án phạt thích đáng.

Theo nhiều nguồn tin không chính thức, các cầu thủ của Liverpool đã trải qua ít nhất 2 lần xét nghiệm nhanh trước khi trận đấu với Arsenal bị hoãn. Rất nhiều ca dương tính được phát hiện thông qua đợt xét nghiệm nhanh này. Sau đó họ phải thực hiện xét nghiệm PCR bởi một phòng thí nghiệm riêng và kết quả vẫn là dương tính. Đây là lý do khiến trận đấu với Pháo thủ bị hoãn.

Sau phát biểu của Klopp, CLB Liverpool có thể bị điều tra và chịu án phạt 2
Jurgen Klopp thông báo rằng ngoài Alexander-Arnold thì những ca dương tính còn lại đều là giả.

Tuy nhiên, tới đợt xét nghiệm thứ 3 được thực hiện sau đó, các cầu thủ của Liverpool đều cho kết quả âm tính với COVID-19 ngoại trừ Alexander-Arnold. CLB Liverpool không đưa ra bất cứ bình luận gì khi được hỏi về vấn đề này.

Theo Cơ quan Kiểm tra và Theo dõi của NHS, khả năng xuất hiện kết quả dương tính giả qua xét nghiệm nhanh là rất thấp vì tỉ lệ chính xác lên tới gần 100%. Đặc biệt lại với số lượng hàng loạt như vậy. Đây hoàn toàn có thể là chiêu trò để lợi dụng tình hình dịch bệnh tạo lợi thế thi đấu. EFL cần phải vào cuộc điều tra và đưa ra phán quyết cuối cùng để làm nguôi giận các CLB khác.