1. Đảo Nami

Tuy có phong cảnh tuyệt đẹp trong cả 4 mùa, nhưng Nami nổi tiếng đẹp nhất vào mùa thu với những hàng cây ngân hạnh vàng óng và những cây phong đỏ rực lá được trồng ngay hàng thẳng lối, tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn. Nơi này rất nổi tiếng vì là phim trường của nhiều bộ phim Hàn Quốc lãng mạn.

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 1

Ảnh: howen0626. 

Vào mùa thu, con đường trải đầy lá vàng ở đảo Nami trở thành địa điểm đông khách nhất từ sáng tới chiều muộn. Để đến đây, bạn có nhiều lựa chọn: đi xe bus, đi tàu điện ngầm hoặc đi tàu nhanh, đổi 2 lần tàu, thêm một lần phà là tới đảo Nami. Bạn phải mua vé vào cửa đảo Nami với giá 8.000 Won và sẽ có bản đồ hướng dẫn cho bạn tham quan đảo bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 2

Ảnh: py.po.na

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 3

Ảnh: 남이 섬

2. Cung điện Gyeongbokgung

Gyeongbokgung còn gọi Cung Cảnh Phúc là một hoàng cung nằm ở phía Bắc Seoul. Cung được xây dựng dưới thời vua Thái Tổ Ji Seong và là cung có quy mô hoành tráng nhất trong năm cung điện của Hàn Quốc.

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 4

Ảnh: Robert Koehler

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 5

Ảnh blog.donga.com

Đặc biệt cung điện đẹp nhất vào cuối thu, khi những thảm lá vàng rơi phủ khắp nơi. Khi đêm đến, cung điện còn trở nên rực rỡ hơn nhờ những ánh điện được phản chiếu khắp nơi. Chưa kể, tại cung điện thường có các chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống sẽ được tổ chức gần như mỗi đêm hấp dẫn du khách.

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 6

Ảnh: Naver Blog

3. Đường Hyeonchungsa

Chỉ mất khoảng 1 giờ lái xe từ Seoul, bạn có thể đến được con đường Hyeonchungsa với những hàng cây lá vàng rực rỡ trong mùa thu. Con đường ngân hạnh Hyeonchungsa dài khoảng 2km chạy dọc theo bờ suối Gokgyo. Xe ô tô không được phép vào khu vực này trong mùa thu, do đó du khách có thể thưởng thức phong cảnh tuyệt vời của mùa thu lãng mạn hệt như hình ảnh bạn thường thấy trong phim. Đại lộ cây ngân hạnh Hyeonchungsa được lấy theo tên đền thờ của Lee Sun Shin, vị tướng nổi tiếng nhất của triều đại Joseon.

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 7

Ảnh: Travelkorea.hanintel.com

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 8

Ảnh: tistory.com

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 9

Ảnh: hours_v

4. Núi Namsan

Nằm ở trung tâm thủ đô Seoul, núi Namsan là điểm lý tưởng để ngắm sắc lá thu tuyệt đẹp. Khung cảnh trên đường lên núi vô cùng rực rỡ với sự chuyển màu của cây cối sang thu. Nếu bạn đi bộ từ chợ Namdaemun đến núi Namsan, bạn sẽ được ngắm nhìn vài công trình nổi tiếng như Học viện Goethe Hàn Quốc, thư viện Namsan, vườn nhiệt đới Namsan. Từ đỉnh núi này, bạn còn có thể leo lên ngọn tháp N.Seoul và nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao.

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 10

Ảnh: Robert Koehler

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 11

Ảnh: seoul_official

5. Con đường ven cung điện Deoksugung

Bạn muốn trải nghiệm sự lãng mạn ở Seoul? Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng với những người thân yêu đi dạo theo dọc con đường ven cung điện Deoksugung hay còn được gọi là đường Jeongdong-gil. Vào mùa thu, những cây ngân hạnh ở khu vực này được nhuộm vàng ruộm, khiến khung cảnh trở nên vô cùng thơ mộng và lãng mạn.

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 12

Ảnh: kto_losangeles

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 13

Ảnh: Robert Koehler

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 14

Ảnh: lotusandpersimmon

6. Núi Naejangsan

Hàng năm vào khoảng tháng 10, tháng 11 vô số khách du lịch đổ về Naejangsan tham quan và chụp ảnh. Trên đường lên núi Naejangsan, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hàng cây phong đổi màu lá, chuyển từ vàng sang đỏ rất đẹp mắt. Nhiều người dân địa phương lẫn khách du lịch đều thích cảm giác đi tản bộ dưới con đường này. Ngoài ra, khi leo lên đỉnh núi, du khách còn được tham quan đền thờ Baekyangsa và đền thờ Naejangsa nằm ẩn mình sau tán lá cây rậm rạp. Tất cả tạo nên bầu không khí linh thiêng xen lẫn sự yên bình, tĩnh lặng.

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 15

Ảnh: tripzillamag

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 16

Ảnh: adventurous__jane

Say đắm lòng người trong sắc thu Hàn Quốc 17

Ảnh: nany8_8

Theo Ivivu