Nhằm giúp các sĩ tử hạn chế tối đa sai sót, từ nay đến hết ngày 25/4, Bộ GD&ĐT mở hệ thống để thử nghiệm đăng ký nguyện vọng trực tuyến.

Các bạn truy cập địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tập dượt đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Theo hướng dẫn, chúng ta truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn (ảnh), tài khoản là số CMND hoặc CCCD, còn mật khẩu của mỗi bạn được gửi tới từng lớp.

Giao diện hệ thống đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.
Giao diện hệ thống đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

 Bộ GD&ĐT quy định, từ ngày 27/4/2021, học sinh trên cả nước chính thức nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học. Hạn cuối nộp phiếu vào ngày 11/5/2021. 

Ở những kỳ thi trước chúng ta chỉ có duy nhất một hình thức đăng ký nguyện vọng là trên giấy nhưng từ năm nay các sĩ tử đã có thêm một lựa chọn khác là đăng ký NV xét tuyển trực tuyến. Các bạn có quyền lựa chọn một trong hai phương thức đăng ký này.

Nếu chọn đăng ký trực tuyến thì các bạn phải tự nhập các nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống. Còn nếu đăng ký trên phiếu các bạn sẽ tự kê khai các nội dung vào phiếu và nộp tại trường cho cán bộ thu nhận phiếu.  

Sĩ tử hãy tập dượt trước nhé vì đây cũng là cách mà chúng ta có thể kiểm tra xem các mã, mật khẩu cho tài khoản của mình đã đúng chưa, nếu chưa chính xác ta còn có thời gian phản hồi và sửa đổi.