Theo đó, học sinh cần lưu ý danh mục các vật dụng được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết; bút chì; compa; tẩy; thước kẻ; thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo danh mục Bộ GD&ĐT công bố); Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

Cũng theo quy định, các vật dụng không được mang vào phòng thi gồm: Vũ khí; chất gây nổ, gây cháy; đồ uống có cồn; giấy than; bút xóa; tài liệu; thiết bị truyền thông tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Những vật dụng tuyệt đối không được mang vào phòng thi.
Những vật dụng tuyệt đối không được mang vào phòng thi.

Nếu học sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ, học sinh sẽ bị đình chỉ thi. Học sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi.

Bên cạnh đó, học sinh cần lưu ý khi nhận đề thi phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in, nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời gian phát đề thi.

Khi làm bài thi, học sinh không được phép trao đổi, chép bài của người khác, không được sử dụng tài liệu trái phép hoặc có những cử chỉ gian lận, làm mất trật tự phòng thi, nếu muốn có ý kiến thì phải dơ tay để báo cáo cán bộ coi thi, sau khi được phép thí sinh có thể đứng trình bày công khai ý kiến của mình với cán bộ coi thi.

Đến nay dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp tại một số tỉnh thành, vì vậy sở GD&ĐT đã phải thay đổi lịch thi. Bên cạnh đó các tỉnh thành không bị ảnh hưởng dịch bệnh vẫn giữ nguyên lịch thi và lên kịch bản để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thí sinh tham gia. Hiện lịch thi chi tiết của 63 tỉnh thành được cập nhật tại đây.