Dịch COVID-19 quay trở lại tác động mạnh tới đời sống, học tập, công việc và thu nhập của nhiều người. Để san sẻ bớt khó khăn với những người đi thuê trọ trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chủ nhà trọ đã quyết định miễn, giảm tiền phòng trọ cho sinh viên.

Trên các diễn đàn học đường, các bạn sinh viên liên tục đăng tải những đoạn tin nhắn với chủ trọ về vấn đề tiền thuê nhà với mong muốn được hỗ trợ một phần chi phí để vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Có chủ trọ bớt từ 100-200K đến nửa tháng tiền nhà, thậm chí còn không thu phí những tháng nghỉ dịch.

Dù không quá dư giả nhưng chủ nhà trọ vẫn quyết định san sẻ gánh nặng với sinh viên thuê trọ
Dù không quá dư giả nhưng chủ nhà trọ vẫn quyết định san sẻ gánh nặng với sinh viên thuê trọ
Chủ nhà trọ mở chợ rau 0 đồng tiếp tế cho sinh viên
Chủ nhà trọ mở chợ rau 0 đồng tiếp tế cho sinh viên

Có chủ trọ còn tiếp tế lương thực cùng một số nhu yếu phẩm cần thiết, mở chợ rau 0 đồng cho sinh viên khi tình hình dịch bệnh leo thang, việc giãn cách xã hội được làm chặt hơn.

Tờ thông báo ấm lòng sinh viên thuê trọ
Tờ thông báo ấm lòng sinh viên thuê trọ

"Chủ trọ chỗ mình giảm 500 ngàn tiền thuê. Nhưng do cả khu phố đang bị phong toả nên cô mua đồ tiếp tế cho mọi người nhiều lắm, rau củ, mì gói... đủ cả. Cô thậm chí còn đi vận động xin nhiều nơi tiếp tế đồ cứu trợ cho khu mình sống nữa. Do đó tụi mình không rơi vào cảnh thiếu đồ ăn uống. Tùy từng hoàn cảnh mà các cô chú chủ nhà sẽ có biện pháp hỗ trợ khác nhau, dù ít dù nhiều cũng thật đáng quý. Thương cô chú ghê", một tài khoản khác bình luận.

"Cô chủ nhà mình nói thẳng luôn "còn dịch là còn giảm tiền nhà", vừa giảm tiền nhà mà vừa giảm tiền điện nữa, lòng ghê, mà giảm nhiều chứ không phải giảm ít nữa chứ. Mặc dù cô chủ nhà lớn tuổi, ở với chồng và cháu, sống bằng tiền cho thuê nhà đó. Cho dù cô không giảm hay không thì mình vẫn an tâm vui vẻ bình thường, vì thu nhập chính của cô là tiền nhà mà."

"Trong tình cảnh khó khăn thế này mà chủ nhà trọ vẫn quyết định giảm tiền nhà, đó chẳng phải điều ai cũng làm được đâu. Chủ nhà trọ cũng có những khó khăn riêng trong đại dịch, đôi khi nguồn thu của họ cũng không bù được chi phí hàng tháng. Nếu họ giảm tiền trọ thì mình cảm ơn, còn không thì cũng không nên trách móc, các bạn ạ", một dân mạng bình luận.

Thời điểm này nhiều người dân trên cả nước đã có những nghĩa cử cao đẹp trong việc tặng khẩu trang miễn phí, đồ ăn miễn phí hay thậm chí là giảm giá nhà trọ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Việc giảm tiền trọ trong thời điểm này có ý nghĩa khích lệ, động viên giúp mọi người chia sẻ gánh nặng tiền bạc, cùng nhau vượt qua khó khăn mùa dịch.